Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Tác hại của trò đùa tỉa râu chó

  Tác hại của trò đùa tỉa râu chó

  Bạn có biết râu chó có chức năng gì không? Nếu chưa biết thì bạn nên tìm hiểu ngay đi và đừng chơi trò đùa tỉa râu cho chúng nhé!

  Thực ra, râu chó không giống như những sợi lông trên cơ thể chúng. Râu đối với chó là cơ quan xúc giác giúp chó định hướng không gian. Chó có thể dùng râu để ước lượng khoảng cách và định hướng trong điều kiện ánh sáng yếu. Nếu những “sợi lông” này bị cắt đi sẽ làm thay đổi hành vi của chó.

  CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA RÂU CHÓ:

  Những sợi râu chó thực ra không cảm nhận được điều gì nhưng chúng giúp chú chó của bạn đo lường và xác định khoảng cách.

  Chân rễ râu mép sâu hơn nhiều so với những sợi lông bình thường và khi râu mép rung thì truyền tín hiệu đến não bộ của con chó về vị trí tương đối chính xác của các đối tượng xung quanh.

  Nói cách khác, râu chó hoạt động như râu của con bọ. Chúng phản ứng trực tiếp với sự đụng chạm hoặc thậm chí với một cơn gió nhẹ thổi qua. Nếu bạn muốn chơi một trò chơi nho nhỏ và kiểm tra hành vi của cún cưng thì bạn hãy thử tát nhẹ lên cún con của bạn. Ngay lập tức, cún cưng chắc chắn sẽ chớp mắt.

  Tác hại của trò đùa tỉa râu chó

  TÁC HẠI CỦA VIỆC CẮT RÂU CHÓ:

  Nếu bạn cắt hoặc tỉa râu cho chú chó của mình, nó sẽ khiến cho con chó ấy bị mất phương hướng. Một khi khả năng xúc giác của chú chó bị giảm thì nó có thể trở nên xấu hổ, hiền lành, nhút nhát hoặc không chắc chắn về môi trường xung quanh cũng như di chuyển một cách kỳ lạ. Nó có thể cảm thấy sợ hãi và thậm chí biểu hiện thái độ hung hãn và cáu kỉnh.

  Vì vậy, đừng bao giờ cắt râu của cún cưng. Bạn không nên cắt tỉa râu cho cún cưng. Đó là cách dễ nhất để tránh những hậu quả trên. Đừng làm cho cuộc sống của những chú chó trở nên gò bó chỉ vì một phương pháp làm đẹp thẩm mỹ nho nhỏ. Và khi bạn cân nhắc về những thay đổi xấu đã được đề cập ở trên thì bạn sẽ thấy râu chó trông cũng khá dễ thương và có lý do để không phải cắt nó đi.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad