Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Những điều cần biết khi nuôi cá chép vàng

  Tại các nước khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam, cá chép luôn được coi là loài cá tâm linh với nhiều truyền thuyết, đặc biệt là sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng càng khiến loài cá này trở thành biểu tượng của sức khỏe trong phong thủy. Hơn nữa loài cá chép vàng còn được người dân thả để tiễn Ông Táo về chầu trời, sự tích cá chép quay về trả ơn khiến người dân càng có sự tin tưởng về tài khí, vận may mà loài cá này mang lại. Việc nuôi và mua cá chép vàng trở nên phổ biến hơn tại nhiều hộ gia đình, việc cá chép vàng ăn gì, chăm sóc chúng ra sao cũng được nhiều người quan tâm. Sau đây là những chia sẻ vắn tắt về phương pháp nuôi cá chép sẽ giúp ích cho mọi người.

  Vậy cá chép vàng ăn gì? Cá chép vàng thuộc họ cá chép, họ hàng xa với loài cá vàng và cá Koi nên đây là loài cá ăn tạp nhưng không nguy hiểm. Chúng cần các nguồn dinh dưỡng cao từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau từ các sâu, ốc, tảo, rong, và các loại côn trùng. Vì vậy, nếu người nuôi đang băn khoăn không biết cho cá chép vàng ăn gì, thì các bạn có thể cho cá chép ăn những nguồn thức ăn tự nhiên, sạch sẽ, thức ăn đa dạng thay đổi thường xuyên để tăng sức đề kháng đảm bảo cho việc phát triển và sinh sản của cá chép.

  Những điều cần biết khi nuôi cá chép vàng

                                       Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến màu sắc cá chép vàng

  Vì trong môi trường nuôi thả, người nuôi cá cũng cần chú ý trong các vấn đề về không gian nuôi cá sao cho thích hợp với tập tính sinh sống của chúng. Các khu vực nuôi cá có thể bể kính, các ao hồ sân vườn nên người nuôi cần bố trí không gian tự nhiên, nguồn nước ngọt sạch, cung cấp một số loại rong, tảo tạo không gian thoáng đãng để cá sinh sống. Người nuôi cá chép cũng cần thường xuyên vệ sinh không gian nuôi nhất là những bể kính chúng ta có thể đàu tư thêm máy sủi oxi cho cá. Mật độ cá thả trong ao hồ, bể cá cũng cần phải chú ý một cách kĩ lưỡng. Để cá đạt được sự sinh trưởng tốt nhất thì mật độ thả lí tưởng ở khoảng 1 con/ 1,5 – 2m2.

  Ngoài các vấn đề về thức ăn, môi trường nuôi thả thì người nuôi cần chú ý cách chọn giống cá ao cho đảm bảo. Bạn cần chọn mua giống cá tại các cơ sở có uy tín chất lượng, vì khi giống không rõ nguồn gốc cá có thể dễ dàng đã mắc một số chứng bệnh làm tuổi thọ của cá suy giảm gây khó khăn cho người nuôi. Mặc khác người nuôi cá cũng nên chú ý cách chăm sóc cá, chúng ta nên chọn lọc cẩn thận và làm sạch những loài thân giáp thủy sinh trước khi cho vào khu vực nuôi thả cá vì có thể đây là những nguyên nhân mang bệnh về cho cá. Chúng ta cũng nên lưu ý không cho các ăn qúa no và nên chia đều khẩu phần cho ăn 3 lần/ 3 buổi và bữa cuối cùng nên vào lúc trước tắt nắng để đảm bảo cá không tích tụ nhiều mỡ làm giảm tuổi thọ của cá.

  Hy vọng đây là những kinh nghiệm bổ ích giúp người đang dự định hoặc mới bắt đầu nuôi cá chép vàng hình dung rõ hơn về phương pháp chăm sóc loài cá cảnh này.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad