Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Giúp cún cưng thích nghi với môi trường mới

  Giúp cún cưng thích nghi với môi trường mới

  Trong đời bạn chắc chắc cũng có không ít lần đi chơi xa, du lịch hoặc chuyển nhà,… lúc đó bạn cũng muốn đưa cún cưng theo, nhưng lại sợ chúng không quen với môi trường mới, sinh bệnh hoặc đi lạc,… có quá nhiều mối lo ngại. Để ở nhà thì lại sợ cún không có mình nó sẽ không được chăm sóc tốt, những lúc nhớ nó thì làm thế nào? Petcare24h sẽ hướng dẫn bạn cách giúp chó làm thích nghi với môi trường mới để giải quyết những vấn đề bạn đang chăn trở nhé!

  CÁCH THÍCH NGHI TÙY THEO TRƯỜNG HỢP:

  CHUYỂN NHÀ: Khi bạn chuyển nhà thì rất nhiều việc phải lo lắng và bạn thường hay quên lãng cún, điều này là mối nguy hiểm, dễ tạo thời cơ cho những kẻ trộm chó hành động hoặc chó sẽ dễ bị đi lạc. Hãy giao cún cho ai đó trông nom giúp trong lúc bạn đang chuyển nhà bận rộn nhé.

  Chó thường sẽ cảm thấy lo lắng khi bạn chuyển nhà. Thời gian biểu của chúng bị đảo lộn, bị làm phiền bởi nhiều người, nhiều vật tác động mà không ai quan tâm sẽ rất nguy hiểm. Hãy chấn an chúng bằng sự quan tâm, vuốt ve rồi giao chúng cho ai đó thân thuộc.

  Vào buổi tối, mọi thứ trong nhà được bố trí tốt, để chó ra ngoài đi dạo, làm quen với môi trường mới. Hãy chắc chắn rằng tất cả các cửa ra vào được khóa lại. Được bạn đi cùng, như vậy nó sẽ không quá hoảng loạn, bạn cũng có thể biết được hành tung của nó.

  THÍCH NGHI VỚI NHÀ MỚI:

  Hãy dùng vải mềm lau người cún, sau đó chà lên vật dụng nó dễ ngửi được trong nhà để trong nhà có mùi hương của nó, nó sẽ không thấy lạ lẫm và sợ hãi. Bạn nên dùng những vật dụng thân thuộc, đồ chơi của cún bố trí trong nhà, dùng mùi hương quen thuộc mới nó xịt xung quanh để nó không cảm thấy ngôi nhà mới xa lạ với nó.

  Chia bữa ăn ra làm nhiều lần trong cùng 1 khoảng thời gian. Ví dụ: buổi sáng thay vì cho cún ăn 1 lần, bạn chia ra làm 2 lượt ăn liên tục. Để cún tiếp xúc với mình nhiều hơn, khiến nó yên tâm. Nó biết được lúc nào nơi nào cũng đều được cho ăn, sự chú ý của nó sẽ bị thức ăn làm xao nhãng. Như vậy có thể khiến chó con thư giãn hơn.

  LƯU Ý KHI CHO RA NGOÀI:

  Không giống với mèo, mấy ngày sau khi chuyển nhà không cần nhốt chó con trong nhà để làm quen với sự bố trí và mui quen thuộc. Quan trọng là:

  Bịt mắt cún khi di chuyển từ nhà cũ sang nhà mới. Điều này phòng hờ cho việc cún biết đường và tự động quay về nhà cũ.

  Cún cần có người đi chung vào những ngày đầu khi ra ngoài. Để an toàn hơn mà chó vẫn cảm thấy tự do, bạn nên mua một sợi xích dài.

  Đeo vòng cổ có tên và địa chỉ, số điện thoại của bạn cho cún.

  Cố gắng giành thời gian bên cún nhiều để xây dựng sự yên tâm, tự tin cho nó.

  Cún có thể sẽ nhớ đường về nhà cũ, hãy nhờ hàng xóm cũ nếu thấy nó quay về phải gọi cho bạn ngay.

  Nên chải lông ở nhà, chơi đùa, tâm sự cùng cún.

  Giúp cún cưng thích nghi với môi trường mới

  VẬY CÒN ĐI DU LỊCH THÌ lÀM THẾ NÀO?

  Chuẩn bị túi vận chuẩn phù hợp cho cún. Đảm bảo túi vận chuyển có thể cho cún ngồi, nằm thoải mái.

  Không để cún trong túi hành lí hoặc dưới ghế lái,…

  Nếu bạn di chuyển cún trên xe hãy dừng lại thường xuyên cho cún uống nước và đi lại, hít thở không khí.

  Nếu cần dừng xe nghỉ ngơi, dừng ở vị trí có bóng mát, mở nửa cửa sổ xe, nhưng nhiệt độ trong xe phải tăng lên. Hơn nữa phải lưu ý sự thay đổi của ánh nắng mặt trời, 1 giờ vẫn có thể là bóng râm, có lẽ sau 1 giờ hoàn toàn không phải.

  Chó con phải được đeo vòng cổ hoặc nhận dạng.

  Chỉ cho ăn trước khi suất phát hoặc sau khi đến nơi.

  Hãy đảm bảo rằng cún của bạn khỏe mạnh và không bị bệnh tật, hay bệnh vừa mới khỏi vì đường đi vất vả có thể sức khỏe cún chưa tốt sẽ làm chúng bệnh tiếp.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad