Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Được nhân viên cứu hộ tặng giường mới, chú chó nhất quyết không chịu nằm xuống vì lý do cảm động

  Trước khi chuyển tới Mỹ sống, chú chó Harriet đã có thời gian sống trong những trại giết mổ chó tại Hàn Quốc. Chính điều này đã gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý của chú chó nhỏ tội nghiệp.

  Những nhóm giải cứu động vật đã làm hết sức mình để chống lại việc ăn thịt và giải cứu những chú chó tại các nước châu Á như Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy nhiên, nét văn hóa truyền thống này vẫn tồn tại và khó có thể bỏ trong thời gian một sớm một chiều. Tháng 7/2017, Hiệp hội quốc tế nhân đạo đã cứu được 149 chú chó khỏi lò mổ trong mùa “Bok Nal” (mùa ăn thịt chó tại Hàn Quốc). Sau đó chúng đã được đưa tới Mỹ để bắt đầu một cuộc sống mới.  Những chú chó tại các lò mổ Hàn Quốc.

  Một trong những chú chó may mắn là Harriet – một chú chó 3 tuổi giống Hàn Quốc. Cùng với 13 con chó khác, Harriet đã được đưa tới San Francisco, nơi nhân viên tại một trung tâm chăm sóc động vật hoang dã nhận nhiệm vụ chăm sóc chúng.

  Nhớ lại lúc tìm được Harriet, các nhân viên tại trung tâm cho biết điều kiện sống của lũ chó vô cùng tồi tàn và chúng luôn bị đánh đập. Harriet phải sống trong những chiếc cũi chật hẹp mà nó còn không thể di chuyển. Chú chó nhỏ phải chịu nhiều tổn thương cả về thể xác và tinh thần. Tuy nhiên, chúng lại được nhồi cho ăn rất nhiều thức ăn, với mục đích chính là vỗ béo để tăng thêm nguồn lợi cho các lò mổ.  Harriet được đưa tới Mỹ để chăm sóc.

  Khi đến nước Mỹ, một thời gian đầu, Harriet không dám ra ngoài. Chú chó mất một thời gian để khám phá căn phòng hay được dắt đi chơi. Tuy nhiên, khi được các nhân viên tại trung tâm tặng cho một chiếc giường, Harriet không chịu nằm xuống mà cứ đứng mãi.

  Ban đầu, các nhân viên không hiểu tại sao lại như vậy. Cuối cùng, họ hiểu ra rằng vì chú chó đã quen với việc ngủ đứng trong những chiếc chuồng chật hẹp nên Harriet chưa thể thích nghi ngay với một môi trường sống mới. Sau đó một thời gian, có vẻ như Harriet đã quen dần với chiếc giường mới của mình. Dù vậy, những nhân viên trung tâm cho biết sẽ cần nhiều thời gian để Harriet có thể thực sự vui vẻ, nghịch ngợm và năng động như những chú chó khác.  Tuy nhiên, ban đầu Harriet không chịu nằm trên giường.  Sau đó một thời gian, có vẻ như Harriet đã quen dần với chiếc giường mới của mình.

  Trang được tổng hợp bởi: Petcare24h

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad