Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Đừng để chó chết vì những lí do này khi ở trong xe hơi

  Đừng để chó chết vì những lí do này khi ở trong xe hơi

  Khi bạn để một chú chó trong một chiếc xe hơi nóng làm cơ thể nó vượt quá 41°C là nguyên nhân làm cho nó chết. Chỉ trong vài phút, khi nhiệt độ trong xe hơi tăng, việc đó làm cho chó khó thở, nó thở hổn hển, rên rỉ, sủa, làm cho chó mất kiểm soát cơ bắp, cuối cùng thân của chúng sẽ ngưng hoạt động, não hỏng và tim ngừng đập. Hãy nghe lời khuyên của Petcare24h và đừng làm hoặc lưu ý những việc sau đây:

  Không để cún ở một mình trong xe. Bạn sẽ không tưởng tượng được chuyện gì có thể xảy ra và điều gì làm hại chúng bất ngờ mà bạn không kịp trở tay. Ngay cả một vài phút – thậm chí nếu nó có vẻ mát mẻ bên ngoài nó có thể trở nên rất nóng, rất nhanh chóng. Đỗ xe trong bóng râm hay mở cửa xe xuống cũng không an toàn với chúng!

  Đừng để xe nóng khi chó có mặt trong xe bạn kể cả trong lúc bạn lái xe. Giữ nhiệt độ trong xe càng mát, càng tốt. Tránh đi du lịch khi thời tiết nắng nóng, sử dụng đồ che chắn những nơi ánh sáng nóng chiếu vào, bạn cũng có thể mở hé cửa xe để không khí mát lùa vào.

  Cung cấp đủ nước và thường xuyên nghỉ dọc đường đi. Chó không có khả năng điều chỉnh nhiệt độ tốt như con người và chúng cũng có thể bị say xe nữa, nên bạn cần cung cấp đầy đủ nước và dừng xe thường xuyên để chúng nghỉ ngơi.

  Đừng để chó chết vì những lí do này khi ở trong xe hơi

  Nếu bạn đang có mặt để giải cứu một chú chó từ một chiếc xe hơi nóng mà rõ ràng là bị nạn, tìm bác sỹ thú y tư vấn. Ưu tiên đầu tiên là để ngăn chặn các chú chó bị nóng hơn, cố gắng cung cấp bóng mát từ mặt trời và di chuyển đến chúng một khu vực mát. Làm giảm thân nhiệt cho con chó, nước sẽ giúp đưa nhiệt độ cơ thể của chúng giảm xuống.

  Luôn có khăn ướt trong xe nếu muốn chở cún đi đâu đó. Khăn ướt có thể được sử dụng để làm mát cho chó, bạn có thể đặt chó ở đầu máy lạnh, chỗ không khí thông hơi để tăng cường sự bốc hơi trên đường đến các cuộc hẹn khẩn cấp.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad