Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  CÓ NÊN DẮT CHÓ ĐI DẠO SAU KHI ĂN?

  Có nên dắt chó đi dạo sau khi ăn?

  Việc dắt chó đi dạo là việc rất cần thiết nó có rất nhiều lợi ích nhưng xoay quanh đó cũng có mặt hại mà chúng ta cần chú ý. Đặc biệt là dắt chó đi dạo sau khi ăn, hãy cùng tìm hiểu mặt lợi và mặt hại của việc này nhé!

  MẶT LỢI:

  Đi bộ bên ngoài có thể hít thở không khí tươi mới, khiến tâm trạng thoải mái, có lợi cho sức khỏe cơ thể của chó, chẳng hạn như thúc đẩy tiêu hóa.

  Đi dạo bên ngoài có rất nhiều lợi ích mà không người chủ nào nên lơ là việc này. Nó giúp cún xua tan cảm giác bí bách, khó chịu, cún được hít thở không khí trong lành, thoải mái mà ở trong nhà không có được. Việc này khiến tâm trạng của chúng thoải mái hơn.

  Việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài cũng tác động vào tính cách làm cho chó bớt hung hăng, khi quen với môi trường xung quanh chúng không bị tự ti, nhút nhát, sợ hãi.

  Đi dạo không những giúp sức khỏe cún tốt hơn mà đi dạo buổi sáng dưới nắng mặt trời giúp chó sản sinh ra vitamin D thúc đẩy ruột non hấp thụ canxi, photpho, có lợi cho xương khớp và các cơ quan đang phát triển, ánh nắng còn giúp diệt được khá nhiều vi khuẩn trên cơ thể, phòng tránh bệnh tật.

  Có nên dắt chó đi dạo sau khi ăn?

  MẶT HẠI:

  Bất cứ việc gì cũng có hai mặt, dắt chó đi dạo bên ngoài có lợi nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm.

  Đối ngược với nhiều mặt lợi thì cũng có mặt hại và bạn cần lưu ý những điều sau:

  Việc dắt chó đi dạo chứa những hiểm họa về các bệnh truyền nhiễm.

  Sự kích thích của máy móc, hóa học, sinh vật từ bên ngoài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cún yêu.

  Chó nên đủ từ 4 – 5 tháng, đã tiêm vac-xin phòng ngừa, sức khỏe tốt thì mới nên cho ra ngoài. Việc này giúp đảm bảo sức đề kháng của cún có thể chống chọi với các mầm bệnh là hiểm họa cho cún.

  Nên chọn thời tiết tốt, nắng ấm, nhiệt độ không có sự chênh lệch lớn với trong phòng, nhiệt độ buổi sáng cũng không được chênh lệch quá lớn với buổi tối, nếu không chúng sẽ dễ bị cảm, viêm phế quản,… và những bệnh hô hấp khác. Khi ra ngoài nên ăn no vừa đủ, tránh khiến chúng bị vỡ, xoắn hoặc lồng ruột.

  Không nên cho tiếp xúc với những chú chó không có chủ nhân đi bên cạnh khác, vì rất có thể chúng là chó hoang và chứa nhiều bệnh tật làm hại cún.

  Nên nhớ sau khi đi bộ quay về, phải cho chó uống lượng nước thích hợp, để chúng được nghỉ ngơi. Bạn cũng nên rửa chân cho chúng, nếu chơi đùa quá bẩn, có thể tắm cho chúng để giữ vệ sinh và ngăn ngừa bệnh tật.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad