Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  CÁCH BIỂU CẢM BẰNG LỖ TAI CỦA CHÓ

  Bạn có hay để ý thấy cún cưng của mình vểnh tai lên rồi lại cụp xuống mỗi khi bạn nói gì đó với nó không? Đằng sau biểu cảm đáng yêu ấy là tâm trạng mà chúng muốn biểu hiện cho bạn thấy đấy. Tìm hiểu thử nhé!

  Biếu cảm bằng lỗ tai của chó

  Khi chó có biểu hiện cụp và vểnh tai chúng có thể đang biểu hiện một số tâm trạng như:

  Trạng thái phấn khích

  Cún có thể cụp tai xuống để thể hiện trạng thái phấn khích khi có thứ gì đó thu hút sự chú ý của chúng. Có thể là: sự xuất hiện của đồng loại, mùi thơm của một chiếc bánh hay một loại thức ăn nào đó hoặc cũng có thể là lúc bạn đang nói chuyện dịu dàng với chúng đấy.

  Có những chú cún bạn không thấy tai chúng cụp hẳn nhưng cũng có dấu hiệu là tai đẩy nhẹ. Ngoài ra chúng cũng biểu hiện trạng thái này qua việc mở to mắt, ngoáy đuôi, chân sựng lại…

  Biếu cảm bằng lỗ tai của chó

  Trạng thái phục tùng

  Cún cũng có thể cụp tai xuống khi chúng cảm thấy bị tổn thương và đang trong trạng thái yếu đuối. Điều này có thể xảy ra khi chúng gặp một người nào đó hoặc một sinh vật mà chúng cảm thấy mình yếu thế hơn, nó sẽ biểu hiện sự phục tùng bằng cách cụp tai và dựng tai. Song song đó cũng có trạng thái chân hơi khụy xuống. Đây là dấu hiệu của sự tôn trọng-về cơ bản đó là hành động thừa nhận sự lệ thuộc. Đây cũng có thể là hành động cố gắng thiết lập một thỏa thuận đình chiến với kẻ mạnh hơn. Và đây không phải là một chú chó thích chiến đấu.

  Biếu cảm bằng lỗ tai của chó

  Khẳng định uy thế

  Ngược lại với trường hợp trên, một chú chó cảm thấy đang chiếm thế “thượng phong” ,sẽ dựng đôi tai của mình lên khi gặp một đối thủ yếu thế hơn. Việc dựng tai lên cho thấy anh chàng cảm thấy mình đang ở vị trí ưu thế hơn. Nó cũng có thể nâng đuôi của mình lên đây là một dấu hiệu khác chứng tỏ anh chàng đang rất tự tin.

  Biếu cảm bằng lỗ tai của chó

  Trạng thái hài lòng

  Khi một chú chó cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ và hoàn toàn thoải mái, nó có thể dựng tai của mình lên. Cả cơ thể đều mang vẻ đẹp cao quý và sang trọng. Một số ngôn ngữ cơ thể khác cũng biểu lộ sự hài lòng như đuôi hơi đung đưa, đầu hướng thẳng và miệng hé mở.

  Biếu cảm bằng lỗ tai của chó

  Trạng thái sợ hãi

  Nếu chó của bạn cụp tai xuống, có thể nó đang cảm thấy sợ hãi. Cho dù nó cảm thấy không được thoái mái khi đang trên đường gặp bác sĩ thú y hay bị đe dọa bởi những người hàng xóm, cậu nhóc có thể cảm thấy sợ hãi nhiều hơn là bối rối. Nó có thể cảm thấy cần được bảo vệ. Nếu nó có những hành động tự vệ, bạn nên chú ý đến hàm răng mở to, phản ứng dữ dội và đôi mắt nhìn chằm chằm của nó.

  Biếu cảm bằng lỗ tai của chó

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad