Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cá sặc gấm là gì? Cách nuôi cá sặc gấm

  Cá sặc gấm là một trong những loại cá cảnh độc đáo và đẹp mắt được nhiều dân chơi cá cảnh yêu thích và nuôi trong bể cảnh. Đặc biệt, cá sặc gấm còn được đánh giá là loại cá dễ nuôi, có thể thích hợp với những người mới chơi bể cảnh. Sau đây, Petcare24h sẽ giới thiệu với bạn rõ hơn về cách nuôi cá sặc gấm.

  Cá sặc gấm là gì? Cách nuôi cá sặc gấm

  NGUỒN GỐC

  Cá sặc gấm là loại cá có nguồn gốc từ Nam Á. Tuy nhiên, do đặc tính dễ nuôi và dễ thích nghi với những môi trường mới, nên cá sặc gấm hiện nay đã có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới, nhất là tại những ao hồ, sông suối có nước chảy chậm.

  Cá sặc gấm còn có tên gọi khác là cá sặc lửa, đây là loại cá có họ với cá tai tượng. Thân của loại cá này màu sắc vô cùng sặc sỡ với những màu như: màu xanh dương, xanh lục, hồng đỏ.... Cá sặc gấm là loại cá hiền lành và dễ ghép đôi với những loại cá khác trong bể cảnh nên được nhiều người yêu thích.

  CÁCH NUÔI CÁ SẶC GẤM 

  Môi trường nước

  Cá sặc gấm là gì? Cách nuôi cá sặc gấm


  Cá sặc gấm thích nghi ở môi trường nước với những điều kiện sau:

  Nhiệt độ nước (C): 24 – 28

  Độ cứng nước (dH): 5 – 20

  Độ pH: 6,0 – 8,0

  Thức ăn cho cá sặc gấm

  Cá sặc gấm là loại cá ăn tạp, chúng có thể ăn các thứ như: tảo, côn trùng, giáp xác, trùng chỉ và thức ăn viên.

  Cá sặc gấm là gì? Cách nuôi cá sặc gấm

  Đặc tính sinh sản của cá sặc gấm

  Cá thành thục sau 5 tháng tuổi và thường đẻ vào mùa mưa. Cá đực làm tổ bằng bọt khí và thực vật trên bề mặt nước. Cá cái đẻ trứng vào tổ, cá đực ấp và giữ trứng. Sau khi cá cái đẻ xong thường bị cá đực rượt cắn ( có khi đến chết ) nên cần phải vớt cá cái ra riêng. Cá cái mỗi lần đẻ khoảng 800 – 1500 trứng. Đến ngày thứ tư thì có thể tách cá đực nuôi riêng, hoặc có thể tách ổ trứng sang bể ấp mới, không cần cá bố chăm sóc. Cá cái có thể đẻ lại sau 2-4 tuần tùy thuộc vào nhiệt độ, dinh dưỡng và chế độ chăm sóc của người nuôi.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad