Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Bạn sợ chó cắn trẻ? Tìm hiểu ngay!

  Dạy chó không cắn trẻ

  Bạn rất thích chó, nhưng lại sợ vì nhà có trẻ con. Nguy cơ chó cắn trẻ có thể xảy ra khá cao, vậy làm cách nào để bạn nuôi chó mà vẫn an toàn với bé?

  Thật ra nếu nhà bạn có trẻ nhỏ bạn nên nuôi ngay một chú chó, vì các chú chó đặc biệt rất thích trẻ con, chó không chỉ có thể bảo vệ trẻ mà còn là “người trông trẻ” và là “người bạn” trút bầu tâm sự với trẻ rất tốt trong quá trình phát triển của trẻ.

  Nếu bạn sợ chó cắn trẻ thì bạn đừng lo, bạn có thể học ngay những cách sau đây để không phải bận tâm nữa nhé!

  Trước hết, hãy dạy trẻ cách phòng bị chó cắn:

  Dạy cho trẻ biết cách chơi đùa với chó, tránh làm chúng tức giận và nên có những biểu hiện yêu thương hiền lành với chó. Như vậy không chỉ khiến chú chó yêu thương trẻ mà còn ra sức bảo vệ trẻ như con của mình.

  Nói với trẻ rằng: không nên chạy, nhảy và la hét xung quanh chó. Vì hành động này sẽ làm cho chó sợ hãi và tạo nên hành động công kích với chó.

  Không đánh thức một chú chó khi chúng đang ngủ hoặc không trêu đùa khi chúng đang ăn.

  Nhắc nhỏ trẻ không lại gần chó lạ mà không hỏi xin phép.

  Điều quan trọng hơn nữa là dạy chó:

  Bạn nên cho chó của mình làm quen thử với chó con xa lạ khác và cho làm quen từ từ với trẻ, trông chừng khi chó chơi với trẻ và xem thái độ của chó, nếu chó trở nên hung hang hoặc giỡn quá đà thì bạn nên cách li chó với trẻ ngay.

  Thử chạm vào tất cả các bộ phận của chó. Nếu nó không thích phần nào của nó bị nắm, hãy đi đến chỗ mà nó thích được chạm. Khi bạn nói chuyện nhẹ nhàng với nó, bắt đầu nắm lấy ở đó và sau di chuyển đến những chỗ mà nó không thích. Khen ngợi nếu nó không phản ứng, và làm như vậy cho đến khi nó thấy ổn với việc chạm bất kỳ đâu. Sử dụng cách này với việc khen ngợi nếu cần thiết.

  Cuối cùng là điều bạn nên biết:

  Đừng nhìn chằm chằm vào mắt chó, bởi vì điều đó có thể hù dọa nó.

  Xem chừng chó cẩn thận quanh trẻ con của nhà khác, bởi nó không biết những đứa trẻ đó, và bạn không thể chắc con chó của bạn sẽ phản ứng thế nào.

  Bạn nên cho chó được kiểm tra sức khỏe bởi bác sỹ thú y nếu hành vi của nó đột ngột thay đổi (ví dụ trở nên gắt gỏng). Phản ứng tiêu cực đột ngột có thể đồng nghĩa với việc chó bị đau và cần sự chú ý y tế.

  Nếu chó có những hành động không đúng thì bạn cần có trách nhiệm để điều tồi tệ không xảy ra với chính trẻ của bạn và bản thân chó.

  Dạy chó không cắn trẻ

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad