Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Bạn có biết tại sao chó hay nhìn chủ chằm chằm?

  Tại sao chó hay nhìn chủ chằm chằm?

  Nếu bạn thực sự yêu chó thì chắc hẳn bạn luôn luôn có nhiều trăn trở về những hành động kì quặc của chúng. Từ những cử chỉ nhỏ nhất cho đến những hành động gây chú ý nhất, trong đó việc nhìn chủ chằm chằm có lẽ làm rất nhiều bậc yêu thú cưng thắc mắc.

  Bạn có biết vì sao không?

  Một khi chú cún của bạn nhìn bạn chằm chằm bạn điều đó cho thấy nó rất trung thành với bạn và đó cũng là lúc chú đang biểu hiện cảm xúc bằng mắt với bạn. Tất cả giống chó Old Yeller, White Fang và Lassie đều làm như vậy. Nhưng một số ít còn lại biểu hiện nhìn để thể hiện cảm xúc khi bạn có những hành động thân mật hoặc bạn cho chúng một món ăn ngon.

  Nếu bạn để ý thì hầu như tất cả các chú chó đều nhìn chằm chằm chủ nhân của mình, tuy nhiên đó không chỉ là đang mong đợi một điều gì đó mà là một sự “thèm thuồng” muốn chiếm đoạt một thứ gì đó từ bạn, có thể là một bữa ăn ngon nên bạn đừng lo lắng quá.

  Đôi khi các cún cũng nhìn chằm chằm bạn dù bạn không có gì hấp dẫn chúng cả (không liên quan đến ăn uống chẳng hạn),  có lẽ chúng muốn từ bạn sự âu yếm, cưng chiều ngược lại như tình cảm mà chúng thể hiện trên ánh mắt dành cho bạn.

  Hơn nữa, đôi lúc chú cún nhìn bạn chằm chằm là một tín hiệu tốt thể hiện ở một chú chó thông minh, dễ huấn luyện. Bạn dễ dàng trao đổi suy nghĩ, mong muốn của bạn cho chúng, cả hai sẽ hiểu nhau hơn. Cũng có thể khi chúng nhìn vào bạn là lúc chúng muốn biết cảm xúc, suy nghĩ của bạn (bạn có tức giận hay không? Điều chúng vừa làm có làm bạn hài lòng hay bực mình?).

  Nếu bạn đang nuôi một chú chó như vậy thì đây là một tín hiệu rất tốt, bạn đang nuôi một chú chó ngoan đấy, bạn cũng nên giao tiếp bằng ánh mắt với chúng nhiều hơn để thể hiện cảm xúc với chúng, điều này không chỉ giúp chúng thông minh hơn mà bạn cũng đang tạo ra một mối quan hệ gắn kết bền vững với chúng, làm cho chúng cảm thấy bạn quan trọng và trung thành, yêu thương bạn nhiều hơn.

  Tại sao chó hay nhìn chủ chằm chằm?

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad