Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  3 Cách chữa trị hóc xương cho chó hiệu quả nhất

  3 Cách chữa trị hóc xương cho chó hiệu quả nhất

  Khi bạn cho cún ăn thức ăn có xương thì chúng rất dễ bị hóc do ăn uống bất cẩn. Đừng xem nhẹ việc này, vì hóc xương không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà nó còn ảnh hưởng đến thực quản gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng.
  Petcare24h sẽ mách cho bạn 3 cách trị hóc xương cho chó hiệu quả nhất. Cùng tham khảo bên dưới nhé!

  Trường hợp chó bị hóc xương nhỏ thì chúng có thể tự xử lí được. Tuy nhiên, nếu mắc phải xương lớn mà bạn không giúp thì chó có thể bị hóc đến chết. Vì thế bạn cần tìm cách chữa hóc xương cho chó ngay.

  Cách 1: Trong trường hợp này, bạn nên đeo bao tay, nhờ một người thân nữa giúp. Bạn nhờ người thân giữ chặt chân chó vì chúng sẽ giãy rất là dữ. Dùng tay khéo léo bóp miệng chó (tránh chỗ răng nanh) rồi dùng cây gắp/nhíp loại lớn để gắp ra xương ra.

  Lưu ý: xương to thường hay hóc ở sâu trong cuống học và ghim vào nướu, thực hiện nhẹ nhàng bạn phải thực hiện từ từ để tránh gây thêm tổn thương cho cún.

  Cách 2: Bạn có thể chữa hóc xương cá cho chó bằng cách cho chúng ngậm vỏ cam, vì vỏ cam sẽ có hoạt chất khiến xương cá mềm và tan theo nước bọt. Nếu không có vỏ cam bạn có thể thay thế bằng một viên vitamin C để ngậm. Sau vài phút sẽ “hủy” được xương cá. (Lưu ý, chỉ có tác dụng với trường hợp chó bị hóc xương cá nhỏ).

  Cách 3: Khi đã áp dụng những cách chữa chó bị hóc xương nêu trên mà không hiệu quả, tốt nhất bạn nên cho cho đến bác sỹ thú y để điều trị càng sớm càng tốt.

  NHỮNG LƯU Ý KHI CHỮA TRỊ HÓC XƯƠNG CHO CHÓ:

  Bên cạnh việc tìm cách chữa chó bị hóc xương chúng tôi khuyên bạn nên chú ý những điều dưới đây để tránh trường hợp đáng tiếc sảy ra:

  Phải bình tĩnh trong mọi tình huống để tìm cách giải quyết tốt nhất.

  Tuyệt đối không dùng tay móc họng để lấy xương. Hành động này rất nguy hiểm, vì có thể bạn không lấy xương ra được mà còn đẩy nó vào sâu hơn. Đồng thời việc làm này còn có thể gây tổn thương thực quản, xước, rách, thậm chí là thủng thực quản rất nguy hiểm.

  Những xương to và sắc nhọn thì nguy cơ gây thủng mạch máu và thực quản rất lớn nên cần đến gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời, tránh những trường hợp nguy hiểm.

  Tốt nhất để tránh chó bị hóc xương bạn chỉ nên cho ăn các loại cá biển đã nấu chín, còn xương heo hay động vật khác nên ninh nhừ rồi cho cún ăn.

  Hi vọng bài viết có hữu ích với bạn!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad