Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Tuyệt đối không được tắm cho chó trong những trường hợp này

  Những tình huống nào bạn không thể tắm cho chó ? Bài viết dưới đây sẽ khuyến nghị với những bạn yêu chó 7 tình huống không nên tắm cho chó con !

  Không tắm cho chó sau khi vừa tiêm phòng

  Chó sau khi vừa tiêm phòng trong một tuần không thể tắm, vì thời gian này chó có sức đề kháng thấp. Cố gắng không để chó hoạt động bên ngoài quá nhiều. Nếu chủ nhân cảm thấy chó thực sự quá bẩn, bột tắm khô là một lựa chọn không tồi. Thời gian tốt nhất để tắm cho chó sau khi tiêm phòng khoảng 2 tuần. Nếu thật sự cún quá hôi mà không thể tắm được nước. Bạn có thể mua sữa tắm khô cho chó để sử dụng tạm thời.

  Tuyệt đối không được tắm cho chó trong những trường hợp này

  Không nên tắm cho chó mẹ sau khi sinh và đang cho con bú

  Chó trong thời gian có thai và cho con bú rụng rất nhiều lông, đặc biệt là chó lông dài. Vì thế phải tắm cho chó trước khi sinh. Nếu không qua thời gian này rồi, trong tháng chó bị bẩn cũng không thể tắm. Hiện tượng rụng lông sẽ càng nghiêm trọng hơn! Tốt nhất chủ nhân nên cắt sạch lông xung quanh mông cho chó trước khi sinh. Đảm bảo chăm sóc sạch sẽ vệ sinh cho chó sau khi thuận lợi sinh sản. Nếu không sau khi sinh lông trên mông sẽ dính máu, hơn nữa lại không thể tắm sạch cho chó.

  Tuyệt đối không được tắm cho chó trong những trường hợp này

  Không tắm cho chó khi cơ thể yếu và sức đề kháng kém

  Chó vừa khỏi bệnh và đang trong giai đoạn phục hồi đều không thích hợp tắm rửa. Nếu vì tắm rửa mà dẫn đến bị cảm, vậy sẽ càng tồi tệ hơn. Nếu chó quá bẩn chủ nhân có thể lựa chọn bột tắm khô hoặc dùng khăn lau cơ thể cho chúng.

  Tuyệt đối không được tắm cho chó trong những trường hợp này

  Không tắm cho chó khi vừa ăn no

  Nếu chó vừa ăn xong thức ăn, đột nhiên tắm rửa sẽ khiến mạch máu da nở rộng. Chỉ có một dòng máu nhỏ chảy đến dạ dày, dẫn đến hiện tượng hạ đường huyết và tiêu hóa không tốt, dễ ngất xỉu.

  Không tắm cho chó bằng nước lạnh sau khi chúng vận động mạnh

  Vì lúc này máu vẫn đang ở các cơ bắp, tứ chi của chó, lập tức tắm rửa sẽ khiến tim và phần ngực xuất hiện hiện tượng cung cấp máu không đủ, làm tổn hại đến sức khỏe.

  Không tắm cho chó khi trời mưa, đặc biệt là những ngày ẩm ướt

  Nếu gặp phải ngày mưa gió không nên tắm cho chó. Sau khi chó tắm rửa xong, lỗ chân lông sẽ nở ra, dầu tự nhiên trên bề mặt lông sẽ giảm bớt Trong thời gian ngắn không có cách nào khôi phục lại, thường bị chủ nhân coi nhẹ, dẫn đến bị bệnh.

  Không nên tắm cho chó nếu bạn không có kinh nghiệm

  Hầu hết những người mới nuôi chó đều rất lúng túng trong việc tắm cho chú chó của mình. Bởi vì sự thiếu hiểu biết có thể khiến cho cún con dễ bị viêm da, sặc nước thậm chí cảm lạnh và viêm phổi. Bạn đã chắc chắn rằng mình có kinh nghiệm tắm cho cún con chưa?

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad