Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Nuôi Poodle đực hay Poodle cái?

  Nuôi Poodle đực hay Poodle cái?

  Một loài chó có vóc dáng đáng yêu và hiện đang được ưa chuộng thuộc hang nhất hiện nay – Poodle. Nó thích hợp cho cả những người bị dị ứng với lông chó, vì chúng không rụng lông và thuộc vào hàng những loài chó thông minh nhất, dễ huấn luyện những bài học khó.

  Loài chó này có rất nhiều màu sắc: xanh, đen, xám, kem, đỏ, nâu đỏ,… phù hợp cho những người thích kén chọn. Người ta có thể chọn được màu mình yêu thích với loài chó này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, những điều này chưa hẳng quan trọng, mà có một câu hỏi còn được các chủ nuôi quan tâm hơn nữa, đó là: Nên nuôi Poodle đực hay cái?

  Bạn thường nghĩ, nuôi loài nào mà chẳng được đúng không? Hoặc những người muốn lấy giống với mục đích kinh doanh thì: đương nhiên là chọn cái rồi! Vậy với những người không thuộc dạng nào như trên thì nên nuôi giống đực hay cái nào?

  Đương nhiên, với mỗi giới tính khác nhau thì chúng cũng có các đặc điểm khác nhau, hãy cùng tìm hiểu nhé!

  TÍNH CÁCH VÀ THỜI GIAN SỐNG:

  Chó cái thường sẽ thông minh và bình tĩnh hơn chó đực.

  Nếu chó cái có thể sống từ 5 năm trở lên thì chó đực rất ít con có thể sống quá 1 năm. Chúng dễ ảnh hưởng bởi khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tử vong.

  Chúng tôi không khuyên bạn nên nuôi giới tính nào, chúng tôi chỉ chỉ ra những đặc điểm khác biệt giữa hai giới tính để bạn có thể chọn được đặc điểm giới tính của Poodle mà bạn cảm thấy phù hợp.

  HÌNH DÁNG:

  Poodle đực có dáng vẻ bên ngoài đáng yêu và ưa nhìn hơn Poodle cái. Nếu như chỉ vì niềm yêu thích, sự mong muốn, hoặc bạn gặp trở ngại về vấn đề kinh tế, nguồn tài chính không đủ, thì bạn nên lựa chọn Poodle cái. Vì sao ư? Vì những chú chó này có giá thành khá thấp, đặc biệt là những chú chó có kích thước lớn. Tuy nhiên, dù nuôi chú chó nào thì chi phí bạn phải bỏ ra để nuôi chúng không phải là con số nhỏ. Mỗi ngày phải bỏ ra một số tiền tương đương với việc bạn lo cho một đứa con 7 tháng tuổi.

  Nuôi Poodle đực hay Poodle cái?

  Với những người đầu tiên nuôi cún, thì phần lớn họ đều chọn nuôi chó đực. Vì chó cái còn phải mang thai, sinh con, việc chăm sóc cho cún trước và sau sinh là một vấn đề nan giải. Không những chăm sóc cho chúng, mà còn phải chăm lo cho những đứa con non nớt của chúng, cho nên việc lựa chọn nuôi chó đực bao giờ cũng thoải mái và bớt đau đầu hơn. Đứng từ trên góc độ này mà nói thì chó đực tương đối dễ nuôi, dễ chăm sóc hơn chó cái. Tuy nhiên, chỉ cần làm phẫu thuật triệt sản cho Poodle cái, chẳng phải mọi chuyện đã được giải quyết rồi sao, nuôi giới tính nào cũng như nhau cả thôi.

  Nếu như bạn nhất định phải lựa chọn xem giống chó nào nuôi dễ dàng hơn thì nói chung, có một điểm cực kì rõ ràng là: bạn nên hỏi chính bản thân mình xem muốn nuôi chú chó nào nhất. Poodle là giống chó cực kì hiền lành, không tùy tiện tấn công người và các động vật khác. Thông thường, chó cái khá là nghe lời chủ, tính tình ôn hòa và dễ chịu hơn.

  Lựa chọn nào đi chăng nữa, thì bạn cũng nên bắt đầu nuôi khi chúng còn nhỏ, vì khi này chúng chưa hình thành đầy đủ tính cách cũng như chưa phải chịu các tác động bên ngoài. Nên cho chúng hoạt động và vui chơi thường xuyên, dắt chúng đi dạo, không để Poodle có cảm giác cô đơn, bị bỏ rơi.

  Xây dựng chế độ ăn hợp lí và phù hợp với cơ thể cún cưng, đồ ăn đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên thay đổi đồ ăn quá nhanh và liên tục, tránh gây hại cho bao tử và hệ thống tiêu hóa non nớt của Poodle. Tắm, tỉa lông, tiêm vacxin, theo dõi sát sao các biểu hiện của cún cưng cũng là những điều mà bạn phải chú ý.

  Trên đây chỉ chỉ ra những điểm mạnh và những điểm hạn chế khi nuôi Poodle đực hay cái. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, dù bạn có chọn giống nào, chỉ cần bạn luôn yêu thương và chăm sóc tận tình cho chú chó của mình, bạn sẽ nhận lại được những niềm vui và bất ngờ lớn đấy.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad