Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả

  Nuôi gà thả vườn là một mô hình chăn nuôi chất lượng, nhưng để thành công, bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề khác nhau trong quá trình nuôi.

  Hiện nay, mô hình nuôi gà thả vườn là một trong số những mô hình được đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm đầu ra. Tuy nhiên, để áp dụng mô hình này thành công, bạn nhất định phải lưu ý đến những yếu tố quan trọng sau nhé.

  Mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả

  Mô hình nuôi gà thả vườn mang lại hiệu quả cao!

  1. Điều kiện chăn nuôi

  Trước khi nuôi gà thả vườn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vật chất như diện tích vườn, chuồng trại, thức ăn và các loại thuốc cần thiết cho việc phòng và chữa bệnh thường gặp ở gà…

  Chuồng nuôi phải đảm bảo sự thoáng mát vào mùa hè và kín gió vào mùa đông. Bạn nên xây chuồng với nền cao, hướng Đông hoặc Đông Nam, có hệ thống thoát nước tốt khi làm vệ sinh, đồng thời rải thêm trấu và rơm xuống nền để giữ ấm cho gà nữa nhé. Ngoài ra, diện tích chuồng phải đủ rộng, đảm bảo mật độ nuôi là 1 con/m2.

  Mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả

  Trong cách nuôi gà thả vườn này, bạn có thể thả gà để chúng tự do hoạt động trong vườn rộng, nhưng nếu còn trồng nhiều loại cây khác, đặc biệt là hoa màu thì bạn nên quây lưới thành một khu vực riêng.

  Vì là nuôi gà thả vườn nên bạn bố trí máng thức ăn, nước uống ở góc vườn sẽ phù hợp hơn. Mặt khác, để phòng những ngày thời tiết xấu, gà không thể ra ngoài được thì bạn cần phải thiết kế cả máng ăn, nước uống ở trong chuồng nữa nhé.

  2. Lựa chọn giống gà

  Không kén chọn giống như mô hình nuôi gà công nghiệp, bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ giống gà nào nhưng tốt hơn hết vẫn là giống gà Đông Tảo, gà Nòi, gà Tàu Vàng, hay gà Tam Hoàng… vì chúng sẽ cho năng suất và hiệu quả cao hơn cả.

  Khi chọn mua giống, bạn cần chọn những con gà con nhanh nhẹn, chân to, mắt sáng và có kích thước đồng đều với nhau. Tuyệt đối không được mua những chú gà con chân khô, mỏ vẹo, hay chân khoèo… vì chúng sẽ rất chậm lớn và không đẹp mã.

  Mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả

  3. Chăm sóc gà nuôi thả vườn

  Trong mô hình nuôi gà thả vườn, tuỳ thuộc vào gà giống lớn hay bé mà bạn sẽ có cách chăm sóc, nuôi dưỡng phù hợp. Với những giống gà còn quá nhỏ, bạn không nên áp dụng vào mô hình ngay khi mua về mà cần chăm sóc nó trong chuồng úm cho đến khi cứng cáp hơn bằng cách cho ăn tấm nấu và uống nước pha Vitamine C hoặc Electrotyle.

  4. Thức ăn cho gà

  Khi nuôi gà thả vườn, đàn gà của bạn có khả năng tự tìm kiếm thức ăn theo nhu cầu của chúng. Việc bạn cần làm chỉ là cho gà ăn thêm rau xanh và uống đầy đủ nước sạch là được.

  Mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả

  5. Vệ sinh và phòng bệnh cho gà

  Trong bất cứ mô hình chăn nuôi nào cũng vậy, nếu muốn gà luôn khoẻ mạnh và lớn nhanh thì bạn cần phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, khô ráo; tránh những nơi ao tù nước đọng bẩn trong vườn; đồng thời cung cấp cho chúng nguồn thức ăn tốt, phong phú và cả nước sạch nữa.

  Mô hình nuôi gà thả vườn đơn giản, hiệu quả

  Mặt khác, ngay khi gà có dấu hiệu bị nhiễm bệnh, bạn cần thực hiện cách ly và cho gà uống thuốc ngay để tránh lây lan mầm bệnh ra cho cả đàn.

  Nếu tuân thủ đúng các vấn đề cơ bản trên trong mô hình nuôi gà thả vườn thì chắc chắn rằng bạn sẽ có thể thu hoạch được những lứa gà chất lượng có thịt chắc và ngon hơn hẳn so với những mô hình chăn nuôi khác.

  Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm kỹ thuật nuôi gà tre, nuôi gà ri, gà nòi, nuôi gà sao... đạt hiệu quả cao trên Petcare24h nữa nhé.

  Chúc bạn thành công với cách nuôi loại vật nuôi kinh tế này!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad