Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Hướng dẫn kỹ thuật nuôi bọ cạp

  Bọ cạp là loại côn trùng có giá trị về dược liệu và cũng là món ăn đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là một số hướng dẫn và kinh nghiệm nuôi bọ cạp để bạn tham khảo.

  Bọ cạp là loại côn trùng có nọc, được sử dụng phổ biến để làm thuốc chữa các bệnh về thần kinh, xương, táo bón… Không chỉ vậy bọ cạp còn là một món ăn khoái khẩu của nhiều người.

  Hướng dẫn kỹ thuật nuôi bọ cạp

  Từ bọ cạp người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như bọ cạp chiên giòn, chiên bột, chiên bơ, xào xả ớt và phổ biến hơn cả là bọ cạp ngâm rượu... Do nhu cầu sử dụng ngày càng lớn và có giá trị kinh tế cao nên nghề nuôi bọ cạp ngày càng phổ biến tại nhiều địa phương.

  Để bạn đọc có thêm thông tin tham khảo về cách nuôi bọ cạp, Petcare24h xin chia sẻ một số kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi bọ cạp trong bài viết này.

  1. Làm hồ nuôi bọ cạp

  Tùy vào nhu cầu thực tế và điều kiện nuôi trồng mà bạn có thể chọn sử dụng hộp xốp, thau nhựa hoặc xây hồ nuôi bọ cạp. Bọ cạp sẽ được phát triển tốt nhất nếu được nuôi trong hồ nuôi. Diện tích hồ nuôi phụ thuộc vào số lượng bọ cạp. Cụ thể:

  Hồ nuôi có diện tích 1m2 sẽ nuôi được khoảng 100 con bọ cạp bố mẹ giống.

  Hồ nuôi có diện tích 1m2 nuôi được 500 con bọ cạp thương phẩm lấy thịt.

  Hồ nuôi bọ cạp diện tích 8m2 nuôi được khoảng 3000 con bọ cạp lấy thịt.

  Một hồ nuôi bọ cạp tiêu chuẩn nên xây bằng gạch ở nơi khô ráo, có độ sâu từ 30 đến 50cm, không cần làm mái che, cũng không phải láng nền, mặt trong ốp một lớp gạch men để bọ cạp không trèo ra ngoài, có mương nước để tránh kiến.

  Vào những ngày giá rét mùa đông bạn đổ một chút đất xốp xuống nền để bọ cạp làm tổ. Những người nuôi bọ cạp cũng thường làm hòn non bộ, gáo dừa, gạch ống, ván mục, tạo hang… để bọ cạp làm nơi trú ẩn.

  2. Thức ăn của bọ cạp

  Khi nuôi bọ cạp bạn vẫn cần cho chúng ăn những loại thức ăn ưa thích của bọ cạp trong tự nhiên như cá, ốc, ếch, các loại côn trùng nhất là dế mèn, siêu sâu...

  Cho bọ cạp ăn một bữa vào buổi chiều mỗi ngày. Cứ 4 ngày thì tưới 1 lần để giữ độ ẩm cho bọ cạp hoặc bạn có thể đặt vào trong hồ nuôi một khay nước (chỉ cho mực nước thấp tránh để bọ cạp bò vào chết đuối).

  Hướng dẫn kỹ thuật nuôi bọ cạp

                                             Bọ cạp con bám trên lưng bọ cạp mẹ

  Việc chăm sóc thực hiện bình thường cho đến khi thấy có bọ cạp con bám trên lưng của bọ cạp mẹ, sau 10 ngày thì tách bọ cạp bố mẹ ra chỗ khác để nuôi con cho đẻ tiếp. Bọ cạp từ lúc mới đẻ đến 2 tháng là có thể xuất thịt thương phẩm, thời gian để 1 con bọ cạp có thể đẻ con là 4 tháng. Mỗi con bọ cạp mái có thể đẻ từ 30 - 60 con/ 1 lần sinh đẻ.

  Trên đây là một số hướng dẫn cách nuôi và kỹ thuật nuôi bọ cạp để bạn tham khảo. Chúc bạn làm giàu thành công với con vật có giá trị kinh tế cao này! Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo các hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng vật nuôi khác trên Petcare24h nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad