Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Dạy chó cách đóng – mở cửa

  Bạn có một chú chó thông minh ? Hãy dạy chú chó học được mở và đóng cửa. Hãy nhớ rằng chú chó chỉ có thể mở một số loại cửa, trên thực tế những cánh cửa có tay cầm là nắm tay xoay thì nó không thể mở. Cách chó mở cửa dễ dàng là bằng cách kéo một miếng vải hoặc dây gắn vào một chốt. Khi chó kéo chốt, cánh cửa mở bung ra.

  Bạn có thể sử dụng bài học này để dạy cho chó của bạn có thể tự mở cửa để đi ra ngoài đi vệ sinh… nhưng chỉ dạy lệnh này nếu bạn có một hàng rào trong sân. Bạn có thể sử dụng bài học này cho một loạt các ứng dụng khác, chẳng hạn như mở và đóng cửa tủ lạnh (mở tủ lạnh và cắp đến cho bạn một chai nước…).

  HUẤN LUYỆN CHÓ MỞ CỬA:

  Bước 1: Sau khi dạy lệnh kéo co với chó. Ta buộc miếng vải vào cửa ra vào (hoặc tủ lạnh) hô “kéo”. Con chó kéo miếng vải. Bấm ngay clicker thuởng cho nó.

  Bước 2: Hãy lặp lại nhiều lần buớc 1, và nói, “mở” bất cứ khi nào nó kéo cánh cửa mở ra. Bấm Clicker mỗi lần và thưởng.

  Bước 3: Sau buổi tập, con chó sẽ có thể mở cửa theo lệnh của bạn.

  Dạy chó cách đóng – mở cửa

  HUẤN LUYỆN CHÓ ĐÓNG CỬA:

  Bước 1: Đặt thanh huấn luyện của bạn dính trên cửa.

  Bước 2: Mỗi lần con chó chạm vào nó làm cánh cửa di chuyển một chút thì bấm Clicker và thưởng

  Bước 3: Lặp lại điều đó và bắt đầu chờ đợi cho đến khi con chó đã đẩy cánh cửa đóng lại. Bấm Clicker và thưởng.

  Bước 4: Tiếp tục làm điều này cho đến khi con chó đóng cửa mỗi lần. Bấm Clicker và thưởng!

  Bước 5: Bắt đầu nói “đóng cửa” khi đóng cửa. Sau khi lặp đi lặp lại hành động nhiều lần, con chó phải đóng cửa theo lệnh của bạn.

  Bước 6: Kết hợp 2 lệnh. Nói “mở” “và “đóng” nhiều lần.

  Diễn giải phương pháp huấn luyện chó đóng mở cửa

  Lệnh này được dạy cho con chó hỗ trợ để giúp người khuyết tật trong việc mở và đóng cửa. Tuy nhiên, sử dụng bài học này để nói chó mở và đóng cửa tủ lạnh, kết hợp với lệnh “lấy một thức uống” cho bạn, con chó của bạn sẽ thấy hạnh phúc khi được làm việc mà bạn sai.

  Dạy chó cách đóng – mở cửa

  Khó khăn và khắc phục trong quá trình huấn luyện

  Con chó của tôi chỉ kéo và đẩy cửa, nhưng không thể mở hoặc đóng cửa. Bạn có một con chó nhỏ? Rõ ràng, con chó nhỏ không thể mở hoặc đóng cửa nặng. Nếu bạn muốn dạy cho con chó nhỏ của bạn bài học này, cho con chó một cánh cửa nhẹ hơn như một tủ đồ chơi để mở và đóng.

  Lời khuyên: “Hãy hiểu rằng trong khi dạy con chó của bạn mở cửa, con chó có thể sử dụng bài học mới học được của mình để thoát khỏi nhà vào một ngày khá nhàm chán.”

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad