Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Chó Cưng Cứ Xin Ăn Hoài, Phải Làm Sao?

  Chó cưng xin ăn là một trong những vấn đề kỷ luật thường gặp nhất của người nuôi chó. Mặt trái của việc yêu thương chó quá nhiều là chúng ta thường cho tụi nó mọi thứ tụi nó đòi và không kìm lòng được khi nhìn thấy ánh mắt xin xỏ đáng yêu của tụi nó.

  Thật ra, thói xin ăn của chó khá dễ để khắc phục, chỉ với một chút kiên định và kỷ luật từ phía bạn. Hãy cùng điểm qua một số mẹo đơn giản dưới đây nhé!

  Làm thế nào để đưa cún con vào giấc ngủ?

  1. Không đưa đồ ăn cho chó cưng khi chúng xin ăn

  Điều này nghe có vẻ hiển nhiên và đơn giản, tuy nhiên có rất nhiều người đã không kìm lòng được khi nhìn vào ánh mắt long lanh mở to của chúng. Chiêu này của chúng vô cùng hiệu quả, và chúng nó cũng ý thức được điều đó. Lý do hả? Tại vì lần trước nó đã dùng trò này và bạn xiêu lòng, cho nên bé sẽ áp dụng cho những lần sau. Hãy thay đổi việc chiều chuộng này để hình thành thói quen mới cho chó. Sau vài lần không xin được thì dần dần các bé sẽ không mong chờ hay kỳ vọng gì nữa đâu.

  2. Làm ngơ chúng đi 

  Xin ăn là hành vi tìm kiếm sự chú ý. Thay vì chú ý tời đòi hỏi của bé, thì việc bạn phớt lờ sẽ tập cho bé ý thức là có đòi hoài cũng không có đồ ăn. Việc bạn nói chuyện, tiếp xúc ánh mắt với bé đồng nghĩa với việc bạn đáp ứng tâm lý xin ăn của bé. Thay vào đó hãy áp dụng 3 không: không nựng,
  không nhìn, không nói chuyện.

  3. Đừng cảm thấy tội nghiệp cho chúng

  Bạn đâu có để chó thiếu ăn, bạn cho bé ăn mỗi ngày mà. Chúng sẽ không thể chết đói nếu thiếu một mẩu đồ ăn mà bạn cho đúng không nào. Cho nên đừng cảm thấy tội lỗi khi không cho bé ăn.

  4. Kỷ luật thống nhất

  Bất cứ hình thức huấn luyện nào cũng đòi hỏi sự thống nhất. Để chó hiểu rằng hành vi xin ăn của mình không có tác dụng, thì bạn phải chắc rằng nó không có tác dụng ở mọi lúc mọi nơi. Nếu kỷ luật không thống nhất thì bạn không thể đòi hỏi bé vâng lời 100% được.

  5. Hãy kiên nhẫn

  Chó cưng cần có thời gian để hình thành thói quen chứ không thể thay đổi nhanh được, cho nên bạn phải kiên trì và đừng bỏ cuộc, rồi bé cũng sẽ dần hình thành thói quen mới và ngoan ngoãn hơn thôi.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad