Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách phân biệt chim họa mi trống mái

  Trong thế giới chim cảnh, loài chim khó phân biệt trống, mái nhất có lẽ chính là họa mi. Bởi ngay cả những người nuôi hay bán họa mi lâu năm cũng chỉ có thể dùng kinh nghiệm trực giác để suy đoán là trống hay mái mà thôi. Cùng tham khảo những kinh nghiệm của họ nhé!


  Cách phân biệt chim họa mi trống mái

  Kích cỡ cơ thể

  Họa mi trống có hình thể to hơn họa mi mái. Nhìn từ phía trước thì tiết diện có hình mai rùa.

  Mỏ

  Họa mi trống có mỏ to và dài hơn con cái, sống mỏ trên thường có màu vàng nhạt hoặc sừng bò nhưng gốc mỏ bao giờ cũng có màu vàng tươi đăc biệt là gốc mỏ dưới.

  Lông

  Phần lông tiếp giáp giữa gốc mỏ và đầu của chim họa mi trống tạo thành đốm đen thẫm hai bên gốc mỏ, râu to và dài hơn,đen hơn con cái. Những vệt đen toàn thân cũng thẫm hơn con cái.

  Cánh

  Cánh con đực dài hai mút cánh thường chạm vào nhau (con cái thì không chạm).

  Đuôi

  Đuôi con đực dài, nặng, chỗ tiếp giáp giữa thân và đuôi thuôn dần tự nhiên không bị thắt vì lông bao đuôi và bao hậu môn của con đực dài và dày đặc biệt là lông bao hậu môn.

  Đùi

  Đùi con đực thường to gấp rưỡi con cái.

  Những đặc điểm khác nhau bên ngoài trên vẫn rất khó khăn cho bạn trong việc nhận biết đâu là họa mi trống, đâu là họa mi mái. Có lẽ để phân biệt được 80% giới tính của chúng bạn phải bỏ ra không ít thời gian quan sát tỉ mỉ, cẩn thận. Hi vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho việc phân biệt họa mi trống mái.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad