Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách nuôi tép Blue Tiger, tép cảnh xanh ngọc bích

  Tép Blue Tiger còn có nhiều cái tên gọi khác như Tép Cọp Blue mắt cam – Caridina cantonensis sp.Yellow Tiger. Trong hồ thủy sinh, tép Blue Tiger sẽ xuất hiện và tỏa sáng như một viên ngọc bích giữa cả đàn tép cảnh.

  Tép Tiger Blue hay còn gọi là tép Cọp Blue được biết là một trong những biến thể hiếm gặp của loài tép cọp Tiger xuất hiện trong các bể lai tạo thường không xuất hiện ngoài thiên nhiên hoang dã. Tép Tiger Blue dễ dàng nhận ra với vẻ ngoài màu xanh da trời (Blue) nhạt giống màu của aura với các sọc mảnh giống da hổ mỏng dọc trên cơ thể đặc trưng của loài tép Tiger, một số biến thể trong lai tạo có mắt màu cam sẽ có giá đắt hơn.

  Cách nuôi tép Blue Tiger

  Tên khoa học: Caridina cantonensis sp.Blue Tiger

  Tên thường gọi: Tép Tiger Blue, tép Cọp Blue, tép vằn Blue

  Xuất xứ: Trung Quốc

  Độ pH thích hợp: 6,5-7,0

  Nhiệt độ nuôi tối ưu: 19-24° C

  Chỉ số TDS thích hợp: 80-220

  Độ KH thích hợp: 0-8

  GH (độ cứng của nước): 6-10

  Chiều dài tối đa: 2,5 – 3,8cm

  Khả năng sinh sản: Trung bình

  Cách nuôi tép Blue Tiger

  Nuôi dưỡng tép trong bể thủy sinh:

  Trong hồ thủy sinh, nên nuôi dưỡng một bể có môi trường nước ổn định và giàu Oxi và trồng rêu hoặc thực vật thủy sinh… sẽ cung cấp thức ăn tự nhiên cho chúng là các lớp màng sinh học, tảo… cho chúng ăn. Tuy nhiên, cũng cần phải được cung cấp thức ăn thường xuyên như tấm tảo, thức ăn đặc biệt dành cho tép cảnh, thức ăn SD3…hoặc các loại rau, củ quả như bí xanh và rau bina.

  Tép Cọp Blue là một tép cảnh nhỏ và hiền lành thích hợp với nuôi đàn lớn từ 20 con trở lên trong bể. Tuy nhiên tốt nhất là không nuôi cùng với bất kỳ các loại tép cảnh khác của chi Caridina trừ khi cố gắng để lai tạo. Nó có thể được nuôi cùng với họ Neocaridinas và các giống Tép Cảnh khác bên ngoài của chi Caridina. Chúng có thể được nuôi dưỡng bể thủy sinh có cá mặc dù tốt nhất là không nên nuôi cùng với các loài cá hung dữ hoặc nhanh nhẹn.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad