Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách làm nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng nhà mình

  Bạn đã có bên mình một thú cưng để dành những yêu thương và tin tưởng cho một người bạn tuyệt đối trung thành chưa? Nếu đang có một thú cưng đáng yêu ở bên cạnh và bạn xem em ý như một người bạn của mình thì đừng bỏ qua bài viết ý nghĩa này nhé. Chắc chắn các bé cưng sẽ thích mê nếu có một ngôi nhà mini dễ thương, xinh xắn của riêng mình đấy! Hôm nay Petcare24h sẽ chia sẻ với các bạn cách làm một mẫu nhà mini xinh xinh cho cún cưng nhà mình.

  Nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng

  Bạn có hào hứng muốn tự tay làm một ngôi nhà đáng yêu như thế này cho bé cưng của mình không? Rất đơn giản! Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là:

  Bìa carton

  Súng bắn keo

  Keo nến

  Dao rọc giấy( hoặc dao trổ)

  Thước kẻ

  Com-pa

  Bây giờ hãy cùng tiến hành theo các bước sau:

  Bước 1: Cắt bìa carton thành 2 hình ngũ giác cân, đáy rộng khoảng 60cm, hai cạnh bên cạnh đáy cao 60cm, độ dài 2 cạnh đỉnh của tấm bìa khoảng 36cm( như trong hình). Trên 1 tấm bìa carton, vẽ 1 hình chữ U rộng 30cm cao khoảng 35-40cm tương ứng với độ lớn của bé cún nhà bạn( để làm cửa cho cún yêu). Sau đó dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần hình chữ U đi.

  Nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng

  Bước 2: Cắt bìa carton thành 2 miếng hình vuông cạnh 60cm và hai miếng hình chữ nhật kích thước 60*36cm. Hai tấm bìa hình vuông dùng làm tường nhà của cún nên bạn có thể cắt trang trí ở giữa tấm bìa tạo cửa sổ cho cún cưng như trong hình hoặc hình khác tùy ý. Hai tấm bìa hình chữ nhật dùng để làm mái nhà cho cún nên các bạn giữ nguyên hoặc có thể dán hình ảnh hoặc phun màu lên để mái nhà của cún trông đẹp mắt hơn.

  Nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng

  Dùng 1 tấm bìa hình chữ nhât lớn khoảng 1m2*90cm để làm nền nhà của cún. Dùng súng bắn keo bắn keo nến lên cạnh các tấm bìa carton đã cắt rồi dán chúng lên tấm bìa nền. Bắt đầu dán từ 4 tấm bìa dùng làm tường nhà cho cún trước, sau đó dán 2 tấm bìa làm mái. Chú ý: dán ngôi nhà vào 1 góc của tấm bìa nền như hình.

  Nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng

  Bước 3: Làm hàng rào cho ngôi nhà. Cắt bìa carton thành các tấm 60*10cm, 90*10cm, 75*10cm, 15*10cm, 30*10cm. Trên các tấm bìa này, dùng thước kẻ và bút vé các ô hình chữ nhật 4*8cm cách đều nhau 2cm rồi dùng dao rọc giấy cắt bỏ đi.

  Nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng

  Dùng súng bắn keo nến dán các đoạn hàng rào vào mép tấm bìa nền.

  Nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng

  Bước 4: Làm gác ngủ cho cún: cắt 6 miếng bìa carton 5*80cm, dán đôi một lại với nhau tạo thành cột nhà. Tương tự, cắt 4 miếng bìa cỡ 5*20cm,dùng keo nến dán đôi một lại thành 2 cột nữa. Dán 2 cột nhỏ này lên trên bờ tường phía ngoài của ngôi nhà, dán 2 cột dài vào 2 đỉnh tấm bìa carton khác cỡ 60*60cm, gắn hai đỉnh còn lại của tấm carton 60*60cm lên trên mái nhà.

  Nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng

  Bước 5: Làm cầu thang cho ngôi nhà mini của bé cưng: chuẩn bị 2 tấm bìa lớn và 10 tấm bìa nhỏ cỡ 20*10cm, dán chéo các miếng carton nhỏ lên tấm lớn để được bậc thang như thế này.

  Nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng

  Dùng keo nến cố định chân cầu thang với tấm bìa nền và 1 cạnh đầu cầu thang với gác ngủ, cạnh còn lại của đầu cầu thang dùng 1 cột dài( còn dư ở bước 4) cố định với nền.

  Nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng

  Bước 6: Làm lancan cho căn gác. Cắt bìa carton thành 3 tấm 60*10cm, 1 tấm 45*10cm, 1 tấm 20*10cm, sau đó làm tương tự bước 3.

  Nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng

  Bước 7: Bây giờ bạn chỉ cần đặt lên căn gác 1 chiếc đệm nhỏ mềm mại và 1 khay đựng thức ăn cùng với 1 bát đựng nước cho bé cún cưng là xong rồi.

  Nhà mini siêu dễ thương cho cún cưng

  Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm các hình dán ngộ nghĩnh cho không gian nhỏ của những bé cưng trở nên ấm áp, đáng yêu hơn đấy! Bạn đã hoàn thiện xong căn nhà mini cho cún chưa? Cùng xem xem cún cưng của bạn thích thú với mô hình này như thế nào nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad