Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách chăm sóc cây vẩy ốc ấn độ trong hồ thủy sinh

  Cây vẩy ốc ấn độ  - có tên khoa học Rotala Indica được phổ biến trong các sở thích thủy sinh trong nhiều năm và cũng dễ dàng tìm thấy. Một số hình dạng của loài này hiện đang phổ biến, bao gồm hình dạng lá nhỏ và dạng có đốm. Cây vẩy ốc ấn độ thường được tìm thấy ở ở miền Đông Nam Á

  Cách chăm sóc cây vẩy ốc ấn độ

  Đặc điểm cây Vẩy Ốc Ấn Độ:

  Vị trí: trung cảnh

  Màu sắc: xanh đỏ

  Mức độ: dễ trồng

  Tăng trưởng: trung bình

  Nhu cầu ánh sáng: Cao

  Loại: cắt cắm

  Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ

  Trồng cạn: có thể

  Độ khó: trung bình

  Nhiệt độ: 18-28 độ

  Cấu trúc cây: thân dài

  Chiều cao: 30-50 cm

  Chiều rộng: 5-8 cm

  Cách chăm sóc cây vẩy ốc ấn độ

  Cây vẩy ốc ấn độ là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây vẩy ốc ấn độ sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp như một cái tháp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây vẩy ốc ấn độ còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

  Do cây có thân hình nhỏ nên Cây vẩy ốc ấn độ thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ. Cây vẩy ốc ấn độ là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây vẩy ốc ấn độ thường được dùng làm cây trung cảnh trong hồ thủy sinh.

  Cách chăm sóc cây vẩy ốc ấn độ

  Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây vẩy ốc ấn độ có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad