Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Vị trí thích hợp để đặt chuồng cho hamster

  Vị trí thích hợp để đặt chuồng cho hamster

  1. Không đặt cạnh cửa sổ.

  Đặt cạnh cử số sẽ dễ có hiện tượng gió lùa và mặt trời chiếu trực tiếp. Nhiệt độ bên cửa sổ cũng thay đổi lớn và những tiếng động do gió gây ra cũng không hề nhỏ, sẽ không có lợi chó giấc ngủ và tính cảnh giác cao của chuột hamster. Nếu bắt buộc thì nên đặt gần rèm cửa tránh mặt trời chiếu vào.

  2. Không đặt ở cửa ra vào

  Cửa lớn hoặc giữa phòng là nơi thường có người qua lại, sự thay đổi nhiệt độ cũng lớn hơn và tiếng động lớn thì thường làm cho hamster sợ.

  3. Không đặt gần đồ điện tử

  Do chuột có thể nghe được sóng âm và điều này cũng giống như chúng ta vào môi trường toàn là tạp âm vậy.Nếu tiếp tục như vậy lâu dần sẽ làm cho thần kinh của chuột bị mệt mỏi.

  4. Không đặt trong phòng vệ sinh

  Mặc dù phòng vệ sinh mát nhưng không yên tĩnh, âm thanh ồn ào của tiếng nước chảy không có lợi cho nhu cầu cần được nghỉ ngơi yên tĩnh của hamster.

  5. Không đặt ở nơi nhỏ hẹp, lộn xộn.

  Nhỡ một ngày nào đó hamster của bạn chạy trốn ra ngoài thì một nơi như vậy không dễ dàng tìm lại được. Cho nên tốt nhất là cố gắng đặt ở nơi rộng rãi, dễ tìm là tốt nhất.

  6. Đặt ở nơi an toàn

  Nếu nhà bạn có con vật khác thì nhất định phảo đặt ở nơi mà con vật khác không đến gần được. Vì những con vật nuôi đều có tính hiếu kỳ và sự cảnh giác.

  7. Đặt ở nơi cao một chút.

  Ví dụ như tủ hoặc tủ chè, như thế sẽ dễ quan sát được hoạt động của hamster. Nếu để trên đất thì không chỉ dễ bị dẫm phải  mà còn dễ bị bụi bay vào.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/vi-tri-thich-hop-de-dat-chuong-cho-hamster/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad