Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Từ ngày 20/5/2017 chủ vật nuôi sẽ bị phạt tiền nếu không tiêm vacxin cho chó

  Theo Nghị định 41/2017/NĐ-CP sửa đổi về việc tiêm vacxin cho chó, bổ sung một số điều cho Nghị định 119/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/5, chủ vật nuôi sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng với các vi phạm sau:

  Không chấp hành việc tiêm phòng vắc xin Dại cho chó nuôi.

  Vứt chó mèo mắc bệnh, chết và sản phẩm của chúng, xả nước thải, chất thải mang mầm bệnh ra môi trường.

  Sử dụng thuốc thú y không có trong danh mục thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép để phòng bệnh, chữa bệnh cho động vật.

  Chủ sẽ bị phạt tiền nếu không tiêm vacxin cho chó

  Tiêm Vacxin cho chó chính xác là gì?

  Vacxin giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể ngăn ngừa sự xâm nhập của các sinh vật gây bệnh. Khi tiêm vacxin vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ bị kích thích nhẹ và sản xuất ra kháng thể chống lại các loại virut. Nếu một bé chó mèo đã từng mắc bệnh, bây giờ hệ miễn dịch của nó sẽ sẵn sàng để nhận biết và tấn công tác nhân gây bệnh một cách hữu hiệu hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh.

  Vacxin quan trọng như thế nào đối với chó ?

  Vac xin rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho chó mèo ngay từ khi còn bé. Những nhân tố cần được xem xét trước khi tiêm phòng, bao gồm: độ tuổi, tiền sử bệnh, môi trường và lối sống. Hầu hết các bác sỹ thú y đều khuyên bạn nên tiêm phòng những loại vắc-xin chính để bảo vệ sức khỏe của mèo trước những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đên tính mạng và có những bệnh hiện nay chưa có phương pháp điêu trị chuẩn xác.

  Các loại Vacxin tiêm phòng cho chó

  Vacxin 2in1 (Vacxin 2 bệnh): Tiêm phòng 2 bệnh nguy hiểm nhất là Carre virut và Parvo virut.

  Vacxin 5in1 Pfrize (Vacxin 5 bệnh): Tiêm phòng 5 loại virut gây bệnh: Bệnh Parvo virut (Canine Parvovirus), Bệnh Carre virut (Canine Distemper virus), Bệnh trên hô hấp (Canine Adenovirus type 2); Bệnh Viêm gan (Canine Adenovirus type 1); Bệnh viêm phế quản truyền nhiễm (Canine Parainfluenza virus).

  Vacxin 7in1 Recombitek của Merial (Vacxin 7 bệnh): Tiêm phòng 5 loại virut gây bệnh: Bệnh Parvo virut (Canine Parvovirus), Bệnh Carre virut (Canine Distemper virus), Bệnh trên hô hấp (Canine Adenovirus type 2); Bệnh Viêm gan (Canine Adenovirus type 1); Bệnh viêm phế quản truyền nhiễm (Canine Parainfluenza virus); Bệnh xoắn khuẩn gây tổn thương đa phủ tạng chủng canicola (Leptospira canicola); Bệnh xoắn khuẩn gây tổn thương đa phủ tạng chủng icterohaemorrhagiae (Leptospira icterohaemorrhagiae).

  Chó con nên được tiêm phòng khi nào?

  Chó con cần được tiêm phòng mũi 1 trước 16 tuần tuổi, sớm nhất là khi được 35 ngày tuổi (áp dụng cho mũi 2 bệnh), 45 ngày tuổi (Áp dụng cho mũi 5 bênh) và 2 tháng tuổi trở lên (áp dụng cho mũi 7 bệnh). Và tiêm mũi 2 cách mũi đầu tiên 21 ngày, tiêm mũi 3 cách mũi thứ 2 là 21 ngày. Hoàn thành tiêm phòng 3 mũi trước tuổi trưởng thành là 1 năm tuổi để đảm bảo hiệu quả tiêm phòng tốt nhất.

  Lưu ý sau khi tiêm Vacxin cho chó

  Sau khi tiêm phòng, tuyệt đối kiêng tắm cho bé trong 1 tuần; tăng cường dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể bé và nên kiêng mỡ, sữa, đồ tanh trong 1 tuần. Vì khi cơ thể được tiêm vacxin sẽ bị kích thích để sản xuất kháng thể, và đôi khi gây ra hiện tượng mệt hay sốt nhẹ ở chó mèo và cơ thể cần được chăm sóc để hồi phục nhanh chóng trở lại.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad