Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Tìm hiểu cách nuôi chim khướu

  Chim khướu hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng và nuôi làm cảnh bởi bản năng siêng hót, dạn người, hót được nhiều giọng và hót vang của nó. Bài viết dưới đây, Petcare24 sẽ hướng dẫn cách nuôi chim khướu cho người mới tập nuôi chim cảnh.

  Về màu sắc, khướu được chia làm 3 loại: Khướu ô, khướu ô lờ và khướu bạc má.

  Khướu ô: Khướu có lông đen từ đầu đến chân.

  Khướu ô lờ: Lông đen, bên má có màu bạc

  Khướu bạc má: Lông đen hoặc xanh, hai bên má có màu trắng.

  Về mục đích nuôi, khướu được chia làm 2 loại: Khướu hót và khướu đá.

  Khướu hót: Có dáng người thanh mảnh, lông mỏng, mỏ dài, chân thon, khi nghe chim khác hót thì ít nhảy hơn khướu đá, khi hót trả lời lại thì đuôi vẫy nhẹ.

  Khướu đá: Có dáng người to con, chân trụ vững chắc, ngón chân ngắn và móng chân vừa phải. Chọn mỏ ngắn nhưng to và chắc. Đám lông ở 2 mái thường phồng và phình to lên. Khi nghe chim khác hót thường không trả lời lại như chim khướu hót và phát ra âm thanh “khẹc…khẹc”.

  Tìm hiểu cách nuôi chim khướu

  Về thức ăn và nước uống: Khướu có thể ăn rất nhiều loại thức ăn, vì thế nó được mệnh danh là loại “ăn tạp”, vì thế khướu rất dễ nuôi. Thức ăn của khướu chủ yếu là bột ngô xay, tép khô, trứng gà. Tất cả những thứ trên trộn lẫn với nhau và xào khô lên xay mịn rồi cho khướu ăn dần dần.

  Về lồng nuôi: Nên chọn lồng có nan khít, rộng rãi, lồng được sơn hoặc phủ vec-ni để tránh nấm mốc. Cầu (nèo) nên chọn những loại to bằng ngón tay cái, lõi chắc cho khướu đậu.

  Chăm sóc khướu tốt còn là một cách nuôi khướu căng lửa mà ít người biết được. Ngoài những vấn đề về chọn khướu, thức ăn, lồng nuôi thì vệ sinh cho khướu cũng là điều quan trọng. Khướu rất thích tắm, vì thế ở tự nhiên, khướu thường sống ở những nơi mát mẻ như khe, suối. Khi mang khướu về được khoảng nửa tháng thì bắt đầu nên tập cho khướu tắm.

   Nên để khướu tắm ở một lồng khác lồng đang nuôi. Sang chim qua lồng tắm bằng cách để cửa 2 lồng sát nhau, sau đó dùng nước tắm vẩy nhẹ làm ướt lông khướu. Đồng thời phía dưới lồng để một chậu nước. Sau đó để lồng tắm và chậu nước ra chỗ có ánh nắng, khướu sẽ dần dần tự dùng nước để tắm và rỉa lông. Trong khi đó thì bạn vệ sinh lồng ở cho khướu. Một vài lần như vậy khướu sẽ quen và sẽ tắm được thường xuyên mà không hề sợ người nữa.

  Mỗi loại chim cảnh cần một cách chăm sóc riêng, tuy nhiên, loại nào cũng cần chú ý đến ăn uống và vệ sinh để đảm bảo có một môi trường sống tốt.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/tim-hieu-cach-nuoi-chim-khuou/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad