Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Sự hấp dẫn lạ kì của Thành phố Mèo Kuching, Malaysia

  Cách thủ đô Kuala Lumpur hơn 1 giờ đồng hồ đi máy bay, thành phố Kuching không chỉ quyến rũ du khách bởi nét kiến trúc độc đáo pha trộn giữa hiện đại và truyền thống mà còn bởi linh hồn của loài mèo toát lên từ nơi đây. Và nếu là một người yêu mèo, bạn chắc chắn không nên bỏ qua nơi đây.

  Sự hấp dẫn lạ kì của Thành phố Mèo" Kuching, Malaysia

                                            Một hiện vật mèo tại viện bảo tàng Mèo

  Tại  Kuching, ở các vòng xoay, ngã tư người ta đặt rất nhiều tượng mèo như một biểu tượng để hộ mệnh cho thành phố, bởi với người Malaysia thì mèo là một loài vật mang lại nhiều điều may mắn. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tại đây tràn ngập những chú mèo ở khắp các ngả đường. Ngay đường vào chung tâm thành phố có một bức tượng mèo trắng khổng lồ, bức tượng có tên Đại Miêu trở thành biểu tượng đầy tự hào và tôn kính của thành phố. Nó cũng trở thành một trong những bức tượng mèo lớn nhất thế giới.Ở Kuching, bạn có thể bắt gặp mèo ở khắp mọi nơi, từ đường phố, quan xá cho tới những cửa hàng lưu niệm, đâu đâu cũng tràn ngập hình ảnh của những chú mèo. Điều này lý giải một phần nào đó cho tên gọi đặc biệt “thành phố mèo” .

  Sự hấp dẫn lạ kì của Thành phố Mèo" Kuching, Malaysia

                                    Tượng mèo trắng nằm tại cổng vào của thành phố.

  Nguồn gốc loài mèo tại Kuching vẫn còn là điều bí ẩn cho đến nay. Từ thế kỷ 16, tại thành phố đã ngập tràn mèo. Những con mèo nhảy nhót nơi ngõ hẻm, vắt vẻo trên thành cửa sổ các dinh thự hay kéo nhau chạy hàng đoàn trên đường phố. Tuy nhiên, không có bất kì một người dân nào ở Kuching chán ngán hay bực tức vì mèo. Nói về nguồn gốc mèo ở Kuching, có giả thiết cho rằng mèo do theo chân những lái buôn Trung Quốc đầu tiên đến buôn bán ở đây. Giả thiết khác lại cho rằng  đó có thể chính là hậu duệ của những con mèo đảo Manx do thương gia Đông Ấn bỏ quên, hoặc chúng chính là con cháu của mèo rừng được lai với mèo Xiêm.

  Những chú mèo rong ruổi khắp nơi tại thành phố Kuching đều tỏ ra rất thân thiện, và một số ít lại không quá gần người. Tuy nhiên, tất cả bọn chúng dường như đều hài lòng khi sống trên những con đường, tuyến phố yên bình và những bóng râm êm mát tại đây.

  Sự hấp dẫn lạ kì của Thành phố Mèo" Kuching, Malaysia

  Những ai yêu thích mèo hẳn sẽ phải trầm trồ trước vô vàn những chú mèo ngoan hiền sinh sống tại đây. Đến thành phố của loài mèo cũng như ngắm nhìn chúng ở bất cứ nơi đâu bạn đứng, chắc chắn điều đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/su-hap-dan-la-ki-cua-thanh-pho-meo-kuching-malaysia/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad