Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Phương pháp chữa bệnh khàn tiếng cho chim họa mi

  Họa mi là loài chim được yêu thích bởi giọng hót líu lo, lanh lảnh, trong veo như tiếng gió mùa thu. Nhưng chắc người nuôi chim họa mi sẽ buồn và lo lắng cho chúng khi chẳng may họa mi bị bệnh khàn tiếng. Để loài chim bé nhỏ lại có thể cất tiếng hót trong không gian nhà mình, bạn hãy đọc bài viết này để có thêm cho mình những phương pháp hiệu quả để chữa bệnh khàn tiếng cho chim nhé.

  Nguyên nhân dẫn đến bệnh khàn tiếng ở chim họa mi rất đơn giản, chỉ cần chim họa mi không may bị nhiễm lạnh thì chúng sẽ bị cảm, dẫn đến viêm hộp minh quản làm hai dây thanh quản bị tổn thương.

  Hệ quả của bệnh khàn tiếng ở chim họa mi: trường hợp nhẹ có thể phục hồi hoàn toàn, nếu bị nặng có thể hỏng hẳn tiếng hót vì vết viêm nhiễm sưng đau có mủ và các dây thanh quản dính nhau hoặc dính vào thành mình quản, lúc khỏi bệnh sẽ tạo ra sẹo vĩnh viễn không thể chữa được nữa.

  Chữa bệnh khàn tiếng cho chim họa mi

  Các cách chữa bệnh khàn tiếng ở chim họa mi hiệu quả nhất

  Đối với trường hợp chim họa mi bị bệnh nhẹ, ta có thể áp dụng các cách sau

  Cách thứ nhất: Dùng một viên than củi bằng quả trứng gà đang cháy đỏ, ngâm vào nửa bát nước lã sau một đêm, lọc lấy nước đó, vắt thêm mười giọt nước chanh và bỏ thêm vài hạt muối, đổ vào cóng cho chim uống, khoảng một tuần sau tiếng hót sẽ phục hồi dần.

  Cách thứ hai: Có thể dùng 100g giá đỗ, luộc lên lấy một cóng nước, hòa thêm vài giọt mật ong cho chim uống trong vài ngày sẽ khỏi.

  Đối với chim họa mi bị bệnh nặng: Trước hết cần dùng kháng sinh để chữa cho chim khỏi viêm họng đã để chim không bị tử vong. Sau đó tiến hành chữa như hai cách trên, nếu dây thanh quản không bị dính do sẹo thì chim sẽ khỏi, trường hợp vết viêm thành sẹo sẽ rất khó lấy lại giọng hót cũ, hiện nay chưa thấy có bài thuốc điều trị một cách hữu hiệu

  Lưu ý: Trường hợp chim bị khàn tiếng do hung hăng hót thét lên trong khi thi đấu hoặc gặp chim khác dẫn đến giãn thanh quản và khàn giọng chứ không phải do điều kiện thời tiết thì bạn hãy phủ áo lồng, cho uống nước giá đỗ, đặt nơi yên tĩnh, không cho hót một tuần sẽ hồi phục.

  Những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích ít nhiều trong quá trình phòng và chữa bệnh cho họa mi của bạn đấy. Chúc bạn nuôi thành công những chú họa mi mạnh khỏe, có giọng hót hay.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/phuong-phap-chua-benh-khan-tieng-cho-chim-hoa-mi/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad