Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Những “mẩu tin” thú vị về thú cưng có thể bạn chưa biết (Phần 1)

  Vật nuôi thường là những sinh vật phức tạp. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao “cục cưng” của bạn có thể làm được những việc mà chúng đang làm? Nàng mèo của bạn có vẻ thông minh đấy vậy bộ nhớ của nàng có thể lưu giữ thông tin được trong bao lâu? Tại sao cún con của bạn luôn chạy nhanh hơn bạn? Hay đó chỉ là trí tưởng tượng của bản thân bạn? Dưới đây là 1 vài sự thật thú vị giúp bạn giải đáp thắc mắc về chúng.

  Sự thật thú vị về những chú chó.

  1. Chó là một trong những động vật được con người thuần chủng hoá, vào khoảng 12.000 năm trước trong thời kì đồ đá.

  2. Tổ tiên của chó bao gồm cả chó sói và cáo là Miacis - một loài thuộc họ động vật có vú, gần giống chồn, sinh sống trong các hốc cây vào khoảng 400 triệu năm trước.

  3. Chó chỉ chỉ đổ mồ hôi từ gan bàn chân của chúng. Cách duy nhất để chúng làm mát cơ thể trong ngày nắng nóng đó chính là thè lưỡi và thở hổn hển. Và ngoài ra còn 1 cách giúp cho những người bạn nhỏ của chúng ta xả hơi nóng đó chính là nhểu nước bọt.

  4. Vào mùa đông thỉnh thoảng bạn thấy chú chó hay cụp đuôi che lấy cái mũi - đấy là cách chúng giữ ấm hơn trong ngày lạnh giá.

  5. Mỗi đôi tai của chú cún có thể tạo nên khoảng 100 nét mặt khác nhau cho chúng. Nghe thì có vẻ khó tin những mà lại là sự thật đấy!

  Những “mẩu tin” thú vị về thú cưng có thể bạn chưa biết (Phần 1)

                           Hiện có khoảng 350 giống chó khác nhau trên toàn thế giới.

  Những “mẩu tin” thú vị về thú cưng có thể bạn chưa biết (Phần 1)

                                                                   Chihuahua mexico

  Những “mẩu tin” thú vị về thú cưng có thể bạn chưa biết (Phần 1)

                                                               Pug Trung Quốc

  1. Tai chó cực thính: những người bạn nhỏ của chúng ta có cấu tạo đôi tai vô cùng đặc biệt. Chúng sử dụng đôi tai giống như 1 cái ra-đa. Chúng có thể nghe thấy 35.000 âm rung trong 1 giây. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng chúng có thể nhận ra hay nói cách khác là xác định một nguồn âm thanh chỉ trong 6/100 giây.

  2. Hầu hết những chú chó có khả năng đạt tốc độ lên đến khoảng mười chín dặm một giờ khi chạy ở tốc độ tối đa.

  3. Khứu giác của chó phải nói là một điều đáng tự hào với chúng. Khứu giác của chúng có độ nhạy gấp 5 triệu lần so với con người. Nhờ ưu điểm này của mình mà rất nhiều chú chó đã được huấn luyện thành chó đặc vụ để tìm đồ, tìm tội phạm hay thậm chí là cả … người đã mất. Nếu chúng ta có thể ngửi thấy mùi hầm nấu đâu đó trong bếp lò thì chó có thể phân biệt từng gia vị trong nồi, từ mùi của thịt bò cho đến mùi của khoai tây.

  4. Nếu như khứu giác và thính giác là những điều đáng tự hào thì thị giác lại là một điều đáng buồn với mỗi chú cún. Thị giác của chúng khá kém. Chúng thậm chí không thể phân biệt màu sắc. Trong thế giới của chúng chỉ có 2 màu: đen- trắng, hay nói cách khác là chúng bị mù màu. Tất cả các màu nâu, đỏ, xanh, tím, … đều là là một. Tuy nhiên khả năng nhìn vào ban đêm đã “cứu cánh” cho những chú cún của chúng ta.

  Những “mẩu tin” thú vị về thú cưng có thể bạn chưa biết (Phần 1)

  (Vì tế bào võng mạc mắt của chó có thể hội tụ cả hai loại ánh sáng rực rỡ ban ngày và lờ mờ của đêm tối. Điều quan trọng này giúp chó săn mồi và bảo vệ tốt vào ban đêm.)

  Nguồn: https://camnangthucung.com/nhung-mau-tin-thu-vi-ve-thu-cung-co-the-ban-chua-biet-phan-1/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad