Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Những lưu ý quan trọng khi tắm cho chuột hamster

  Chuột hamster là một chú pet đang yêu ngộ nghĩnh nhưng lại rất nhạy cảm. Chính vì vậy việc nuôi chuột Hamster cũng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm từ chủ nhân chúng. Việc tắm cho chuột hamster lại cần phải lưu ý hơn nữa vì nếu như không cẩn thận bạn sẽ khiến chúng bị cảm lạnh và tử vong. Dưới đây là những lưu ý cực kì quan trọng nếu bạn muốn chú chuột của mình được an toàn sau mỗi lần tắm rửa.

  Chỉ tắm khi cần thiết

  Vẫn biết rằng với những chú chuột Hamster nghịch ngơm thì việc chúng dây bẩn lên người là điều không thể tránh khỏi nhưng những chú chuột Hamster cũng khá sạch sẽ chúng hoàn toàn có khả năng tự làm sạch cho bản thân mình. Nhưng đôi khi những vết bẩn đặc trưng như như sơn, hay những chất độc hại sẽ khiến chúng dễ dàng bị ngộ độc và chết. Chính vì vậy bạn phải tuân thủ những bước sau.

  Những lưu ý quan trọng khi tắm cho chuột hamster

  Đầu tiên bạn nên chuẩn bị 1 chiếc bát sứ hoặc một vật chứa nước sạch sẽ nào đó và đổ nước vào. Bạn cần phải kiểm tra kĩ càng để chắc chắn rằng nước trong bát không được quá lạnh và cũng không được quá ấm.

  Tiếp theo đó bạn làm ướt những chú chuột này nhưng phải lưu ý làm thật từ từ để tránh việc bị sốc nhiệt. Sau đó bạn dùng những chiếc giẻ mềm để làm sạch những nơi bẩn trên bộ lông của chúng. Bạn phải lưu ý rằng làm ướt chuột không đồng nghĩa với việc bạn thả tõm chúng xuống nước, lông có thể ướt nhưng mũi, miệng, mắt, tai là những nơi tuyệt đối không được để lọt dù chỉ là 1 hạt nước. Nếu không cẩn thận trong bước này rất có thể chúng sẽ bị cảm lạnh và chết.

  Đối với những chú chuột Hamster tinh nghịch bị dính phải những vết bẩn cứng đầu mà nước thông thường không thể đánh bay được thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại dầu gội dành cho trẻ em. Phải là dầu cho trẻ em nhé ( bạn có thể dùng Jonhson Baby) sau đó nhẹ nhàng bôi vào vết bẩn và từ từ chậm rãi đến khi nó đã được loại bỏ hoàn toàn hoặc chắc chắn nó sẽ không còn gây đôc hại cho những chú chuột hamster của bạn. Bạn cũng tuyệt đối không được để cho dầu gội dính lên bất cứ một bộ phận nhạy cảm nào.

  Những lưu ý quan trọng khi tắm cho chuột hamster

  Sau đó bạn nhanh chóng lau khô nước sau đó bạn đặt chuột hamster lên một chiếc khăn mềm và dùng một chiếc máy sấy tóc với chế độ thấp nhất. Nhưng không được để sát gần vì sức nóng của máy sẽ khiến những chú chuột bị tổn thương. Bạn hãy để máy cách xa chú chuột để chắc chắn rằng hơi không quá nóng cũng không quá lạnh. Tiếp đến là bạn sử dụng tay để chắn quạt thổi để giảm bớt nhiệt cũng như tránh cháy da những chú chuột đáng yêu này.

  Khi vệ sinh cho chuột hamster bạn cũng phải để ý đến thời tiết, nếu nhiệt độ ngoài trời quá lạnh thì việc tắm cho chuột sẽ khó khăn hơn. Bạn cũng phải chắc chắn rằng trước khi thả chúng về nơi ẩn ấp thì phải lau khô bộ lông của chúng một cách tuyệt đối như vậy thì những bụi bẩn hay mùn cua sẽ không dính vào lông của chúng.

  Tuy rằng cách tắm cho chuột hamster trên được rất nhiều người áp dụng và thành công nhưng không đồng nghĩa với việc nó sẽ cho được một kết quả thành công tuyệt đối. Chính vì vậy chúng tôi vẫn phải nhắc lại cho bạn 1 lần nữa. Là những chú chuột Hamster thông thường sẽ không bao giờ phải tắm, chính vì vậy nếu như những vết bẩn cứng đầu có thể xử lý được bằng cách cắt thì bạn nên làm. Chỉ tắm chuột trong những trường hợp không thể có cách thay thế. Ngoài ra bạn cũng nên để ý tới tình trạng sức khỏe của chúng nếu phát hiện ra bất cứ một dấu hiệu nào khác thường thì nên đưa chúng đến bác sỹ hoặc những người có kinh nghiêm để họ có thể giúp bạn chữa trị một cách kịp thời nhất.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/nhung-luu-y-quan-trong-khi-tam-cho-chuot-hamster/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad