Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Một Số Lưu Ý Khi Tắm Cho Chó Sau Khi Triệt sản

  Phẫu thuật triệt sản có thể được coi là một trong những phẫu thuật đơn giản nhất mà chó cưng chịu đựng. Tuy nhiên, việc bạn cho chó cưng vùng vẫy trong bột xà phòng sau khi triệt sản có thể là một việc cần bạn phải để tâm. Bạn phải tuân thủ theo một thời gian biểu nhất định và bạn phải thật nhẹ nhàng. Nếu bạn đã biết phải làm gì cũng như khi nào nên làm điều đó, việc tắm cho chó cưng sau phẫu thuật sẽ không thể khiến chó bạn bị khó chịu bởi mùi hôi.

  Tắm Cho Chó Sau Khi Triệt sản

  Một số hướng dẫn thú y

  Bác sĩ thú y khuyến cao rằng không nên cho chó cưng của bạn bị ướt hoặc đi tắm rửa trong vòng 7- 10 ngày sau khi thực hiện ca phẫu thuật hoặc cho đến khi các vết khâu của chó đã được cắt chỉ. Quan trọng là bạn phải giữ cho vết mổ không bị ẩm ướt, bao gồm cả việc vết thương bị dính nước hay nước dãi, để ngăn ngừa nhiễm trùng. Nếu khi phẫu thuật mà chó cưng đã lớn, bác sĩ thú y có thể sẽ sử dụng chỉ khâu hoặc kẹp truyền thống, có thể dễ dàng thấy được ở trên bề mặt ngoài của da. Bạn phải giữ cho những về thương này luôn khô ráo và tránh bị trầy xước bởi thảm chùi chân hay cành cây. Nếu chó cưng của bạn chỉ là một chú chó con khi bị thiến, rất có thể bác sĩ thú y sẽ sử dụng mũi khâu tự tiêu và keo phẫu thuật để khâu vết mổ này lại. Những mũi khâu này sẽ ở dưới da. Mặc dù những mũi khâu này về cơ bản là không thể nhìn thấy, điều quan trọng là bạn phải giữ cho vết mổ không bị ẩm ướt nhằm tránh bị nhiễm trùng như những mũi khâu thông thường.

  Một số lưu ý về tuổi tác

  Đa số chó cưng sẽ trải qua phẫu thuật triệt sản khi chúng được 6 tuần tuổi đến 1 năm tuổi. Trong khoảng thời gian này, hệ thống miễn dịch của chó cưng đang trong giai đoạn phát triển. Điều này sẽ khiến cho chó cưng dễ bị nhiễm trùng hơn, đặc biệt là sau khi được phẫu thuật. Vì cún con sẽ khó điều tiết nhiệt độ cơ thể hơn những chú chó trưởng thành, hãy tắm cho chó cưng của bạn bằng nước ấm, và hãy sử dụng thật nhiều khăn tắm cũng như miếng dán tỏa nhiệt sau khi tắm xong để giữ cho chó cưng được thoải mái và khỏe mạnh. Hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức nếu vết mổ có những biểu hiện bị nhiễm trùng như bị sưng, đỏ tấy, ra mủ vàng và có mùi hôi khó chịu.

  Sử dụng khăn ướt lau rửa riêng cho chó

  Việc chó cưng có bộ lông dần bị bẩn cũng chỉ là thực tế của cuộc sống. Chó cưng của bạn cũng không thể nào hiểu được những điều nên và không nên làm trong quá trình chăm sóc hậu phẫu. Vì vậy, chó cưng có thể sẽ muốn bước chân vào bùn dơ hoặc cuộn mình vào đám lá khô. Khăn giấy ướt lau rửa riêng cho chó là một sự lựa chọn hoàn hảo không có hề có nước nếu bạn muốn làm vệ sinh cho chó cưng trước khi bạn được bác sĩ thú y đề nghị phải giữ chó khô ráo trong vòng 7-10 ngày. Rất nhiều loại khăn lau rửa dành cho chó cưng được bày bán dành cho những người yêu chó. Dù bạn có chọn loại nào đi chăng nữa, hãy sử dụng cẩn thận để tránh cho chó cưng bị giật mạnh ở vết khâu.

  Tắm Cho Chó Sau Khi Triệt sản

  Một sự va chạm nhẹ nhàng

  Sau khoảng 7-10 ngày, vết mổ của cún cưng sẽ được lành lặn hoàn toàn đủ để chịu đựng một chút kéo dãn và căng thẳng. Tuy nhiên, bạn phải thật thận trọng khi cho chó cưng tắm lần đầu tiên kể từ sau khi phẫu thuật. Vết mổ có thể sẽ vẫn bị thấm nước và bị ngứa. Hãy làm ướt bộ lông của chó cưng, rồi sau đó hãy sử dụng dầu tắm để mát-xa nhẹ nhàng như là bạn vẫn thường hay làm. Hãy sử dụng một loại dầu gội không gây dị ứng. Dầu gội không gây dị ứng bao gồm những thành phần lành tính như yến mạch và những chiết xuất thảo dược có lợi cho da bị ngứa và nhạy cảm. Hãy chọn loại dầu gội có ghi dầu tắm nhẹ nhàng và không chứa xà phòng. Khi bạn tắm gần chỗ vết khâu, thay vì xoa bóp mạnh, hãy nhẹ nhàng chà xát dầu gội với một hoặc hai ngón tay nhưng không được kéo mạnh da lên trên. Hãy chắc chắn rằng bạn phải làm khô ráo được toàn bộ khu vực vết mổ (cũng như phần còn lại trên cơ thể chó cưng) sau khi tắm xong.

  Làm vệ sinh vết rạch

  Chỗ bị rạch của chó cưng có thể sẽ bị bẩn hoặc sẽ bị ra một ít mủ trước khi chó cưng được phép tắm rửa. Mủ trong là một vấn đề rất bình thường. Hãy làm sạch nó bằng cách sử dụng miếng vải ẩm, ấm và mềm để chấm nhẹ lên chỗ rạch. Tuyệt đối không được chà xát hoặc lau chỗ rạch. Sau đó, nếu được bác sĩ chỉ định, bạn có thể sử dụng chất khử trùng để thoa nhẹ lên vết thương.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/mot-so-luu-y-khi-tam-cho-cho-sau-khi-triet-san/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad