Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Không nên mua chuột hamster nếu có những biểu hiện sau

  Bạn đang rất muốn mua chuột Hamster vì ban yêu thích sự ngộ nghĩnh, yêu thích cái dáng vẻ tròn trĩnh đáng yêu của chúng. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm rất có thể bạn sẽ mua phải những chú chuột không chất lượng thậm chí là bị bệnh. Vì vậy nếu như bạn thấy những biểu hiện dưới đây thì tuyệt đối không nên lựa chọn nhé.

  1. Quan sát Lông.

  Một chú chuột Hamster khỏe mạnh luôn có một bộ lông mượt mà và sạch sẽ. Những chú chuột Hamster nếu như không được nuôi dưỡng một cách cẩn thận rất có thể sẽ gặp phải những vấn đề về da. Khi đi mua chuột Hamster nếu bạn nhìn thấy một chú chuột bị mất lông hay trên lông của chúng có những dấu hiệu bị ngứa hay đỏ da thì tuyệt đối không nên lựa chọn. Bởi những chú chuột bị như vậy thường không được chăm sóc đúng cách.

  2. Khi thấy chuột nằm duỗi dài.

  Có nhiều người lầm tưởng rằng khi những chú chuột Hamster duỗi dài ra là khi chúng đang nghỉ ngơi. Nhưng sự thật lại không phải như vậy, thông thường khi chúng nằm dài trong một khoảng thời gian dài điều này chứng tỏ chúng đang gặp những vấn đề về hô hấp. Khi chúng gặp những vấn đề nhu vậy chúng sẽ kiệt sức và không thể di chuyển được. Bạn cũng có thể quan sát tư thế của chúng nằm nếu như chúng thở chậm và thỉnh thoảng có tiếng kêu phát ra thì không nên mua nhé vì đây là dấu hiệu của hô hấp đấy

  Không nên mua chuột hamster nếu có những biểu hiện sau

  3. Chuột liên tục nhảy nhào.

  Đừng vui mừng và nghĩ mình sẽ mua được một chú chuột vui tính biết làm xiếc. Những chú chuột như vậy thường có vấn đề về thần kinh. Hay nói cách khác là  thần kinh không ổn định không làm chủ được những hành động của mình. Những chú chuột như vậy thông thường sẽ bị loại ngay lập tức bởi gần như là không có cách nào để chữa trị, Tuy nhiên có một số cửa hàng lợi dụng việc mua chuột hamster thiếu hiểu biết của mọi người nên vẫn cố tình bán. Chính vì vậy khi bạn nhìn thấy 1 chú chuột có biểu hiện như vậy thì không nên mua nhé

  4. Nhìn thấy nốt ruồi của chuột.

  Những đặc điểm tưởng chừng như bình thường này nhưng lại không hề đơn giản như bạn nghĩ. Một chú chuột có nốt ruồi trên người chứng tỏ nó đã không còn trẻ trung gì nữa. Khi những chú chuột già ( khoảng hơn 1 năm tuổi) thì trong người chúng sẽ có những thay đổi về sinh lý khiến cho nốt ruồi xuất hiện. Mặc dù nhìn thì chẳng có gì đáng phải nói cả vì chúng vẫn hoạt động và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên những người mua chuột Hamster để thỏa mãn niềm đam mê của mình nên sẽ không vui một chút nào khi chọn phải những chú chuột già. Chính vì vậy để chắc chắn rằng bạn có thể mua được một chú chuột non để chơi lâu dài thì hãy nhớ kỹ đặc điểm này nhé.

  Không nên mua chuột hamster nếu có những biểu hiện sau

  5. Quan sát mắt.

  Những chú chuột Hamster khá nhạy cảm cho nên chúng rất dễ dàng nhiễm bệnh. Khi đi mua chuột Hamster nếu bạn thấy những chú chuôt có đôi mắt dính lại với nhau. Hay khi thấy mắt của chúng có màu đỏ thì không nên mua vì có thể chúng đã bị Viêm kết mạc - Một bệnh khá phổ biến của chuột, những chú chuột này thường có bị giảm rất nhiều thể lực, thỉnh thoảng chúng lại đưa tay lên chà dụi mắt. Những chú chuột bị bệnh này thường không được nhanh nhẹn thậm chí là chậm chạp hẳn so với những chú chuột khác.

  Một bệnh cũng khá gặp ở mắt chuột chính là đục thủy tinh thể nếu bạn quan sát thấy bên trong mắt của một chú chuột có màu đục và trắng thì chú chuột này cũng gặp phải 1 trong 2 tình tình trạng tuổi già hoặc đang bị bệnh tiểu đường, Nhứng chú chuột này sẽ rất hạn chế vè tầm nhìn và khi bạn mua chúng về sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chăm sóc. Chính vì vậy khi bạn gặp một chú chuột như vậy thì không nên mua

  Hi vọng rằng với những lưu ý khi mua chuột Hamster trên sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong việc lựa chọn những chú chuột khỏe mạnh và thỏa mãn niềm đam mê với những chú Pet đáng yêu dễ thương này.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/khong-nen-mua-chuot-hamster-neu-co-nhung-bieu-hien-sau/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad