Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Hướng dẫn chữa bệnh mắt cho mèo tại nhà

  Đây là kinh nghiệm thực tế về chữa bệnh cho mèo mà mình đúc rút lại trong nhiều năm nuôi thú cưng tại gia đình, cả mèo Tây, mèo ta đủ cả.

  Nếu mèo nhà bạn có những triệu chứng sau đây, bạn có thể tự chữa cho bé dễ dàng, khoa học và đặc biệt hiệu quả với chi phí chỉ bằng một tô phở.

  Triệu chứng

  Bé mèo ra nhiều gỉ mắt (còn nơi gọi là ghèn mắt hay mủ mắt)

  Gỉ mắt bám trên cầu mắt

  Mắt bé bị mờ, đục (đục giác mạc), có mủ

  Mí mắt đỏ, sưng tấy, nước mắt ra liên tục

  Những triệu chứng cơ bản trên nếu bé mắc phải nhưng không bỏ ăn, nôn mửa, sùi bọt, phân lỏng (tiêu chảy) có máu trong phân (phân màu nâu, đỏ, đen), thì đơn giản bé chỉ bị viêm giác mạc (viêm kết mạc, viêm mắt) bởi những loại khuẩn gây viêm gây ra. Nếu kèm triệu chứng kể trên thì có thể bé đã mắc bệnh hiểm nghèo, hãy mang ngay tới thú y để xử lý.

  Cách xử lý

  Cách xử lý gồm vệ sinh nơi ở, dùng thuốc, vệ sinh mèo.

  Vệ sinh nơi ở

  Quét, dọn và lau sạch sàn nhà cũng như các ngóc ngách bé thường hay vào (ổ bệnh), nếu không muốn chữa khỏi lại mắc lại.

  Một cái lồng để cách ly bé vài ngày (thùng, bìa carton sạch cũng OK, nhớ để nhiều lỗ thở cho bé)

  Thuốc mua

  1 gói bông: 5k

  1 chai nước muối: 5k

  Thuốc nhỏ mắt BIO-GENTADROP: 25k-30k (mua ở bất kỳ hàng thú y nào đều có)

  Đừng tưởng nó rẻ mà chê nó không tốt, thuốc mắt sản xuất cho người để xuất khẩu còn có 10k, cho chó mèo 30k là xịn lắm, chất lượng ngang với thuốc của nước ngoài luôn nhé. Đừng mua mấy cái chai 200k-300k mà lãng phí.

  Vệ sinh mèo và chữa trị

  Điều trị tối thiểu 3 ngày, tối đa 10 ngày, đừng thấy nhỏ 1-2 hôm đỡ là thôi nhé. Các bước:

  Thấm đẫm nước muối vào bông sạch, lau sạch NHẸ NHÀNG cả xuôi chiều và ngược chiều lông mắt bé (từ tuyển lệ đến đuôi mắt). Mỗi mắt một miếng bông riêng (đừng có tiếc mà làm chung, đồ dùng rồi thừa bỏ thì phí mà người lại không dùng), Vệ sinh cả phẩn mũi, cạnh mép, trên trán, ĐẶC BIỆT là 2 cái chân trước của bé. Sau đó lau sạch lại bằng bông khô.

  Thuốc nhỏ mắt bọc thật kín, để trong ngăn mát tủ lạnh, vừa bảo quản tốt hơn mà khi nhỏ nước mát, mắt bé sẽ nhắm lâu hơn nên thuốc sẽ ngấm sâu vào trong hốc mắt chữa được triệt để hơn (cái này cách bản quyền của tớ nhé ^^), Mỗi lần nhỏ 2 giọt, xoa nhẹ nhàng xung quanh mắt cả xuôi và ngược chiều kim đồng hồ. Ngày làm 3-4 lần, bất cứ lúc nào thẩy gỉ mắt là phải lấy bông lau sạch ngay.

  Hướng dẫn chữa bệnh mắt cho mèo tại nhà

  Chế độ dinh dưỡng

  Ăn uống thì nên cho ăn đồ khô bình thường, có thể cho ăn hạt và thịt gà xé, nếu có gel dinh dưỡng thì bổ sung thì rất tốt. Chỉ 1 ngày sau khi thực hiện đủ quy trình, bạn sẽ lại thấy tình trạng mắt bé được cải thiện nhiều, sáng rõ và ít ra gỉ hơn. Ngoài ra nếu có câu hỏi cần giải đáp, có thể comment trực tiếp tại đây mình sẽ giải đáp khi có thời gian.

  Chúc các bạn sớm chữa khỏi bệnh cho bé yêu nhé ♥♥♥

  Nguồn: https://camnangthucung.com/huong-dan-chua-benh-mat-cho-meo-tai-nha/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad