Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Hướng dẫn cách dạy chó đi ngủ đúng chỗ

  Hôm nay chuyên mục Chăm sóc chó Petcare24h sẽ hướng dẫn các bạn cách dạy chó đi ngủ đúng nơi, đúng chỗ. Đây cũng là bài học đầu tiên ta truyền dạy cho chó cưng của mình.

  Dạy chó ngủ đúng chỗ của mình

  Khi mua con chó về nhà, việc trước tiên là ta tìm cho nó một chỗ ngủ nhất định. Chỗ ngủ của chó tất nhiên là chỗ khuất nhưng thoáng khí, hợp vệ sinh, như gầm bàn, gầm cầu thang… Nơi đây ta để cho chó một cái hộc bằng gỗ, hoặc là một cái thau nhựa, nếu là chó nhỏ; hoặc trải một tấm mền cũ, một cái bao tải nếu là chó con, và bắt buộc chúng nằm ở đó.

  Hướng dẫn cách dạy chó đi ngủ đúng chỗ

  Ta ấn đầu và mình chó vào chỗ đã định và bảo “nằm xuống”, với giọng ra lệnh. Có thể con chó sẽ ngoan ngoãn nằm, nhưng rồi… ta vừa rời khỏi thì chúng lại đi. Cũng có thể con chó bướng bỉnh: ta ấn đầu thì nó chổng mông, mà ta ấn mông thì hai chân trước nó lại chổi dậy. Thật ít khi gặp được con chó thông minh đến độ biết nghe lời ta liền.

  Tuy nhiên, với cái lệnh trên, ta cứ lập đi lập lại nhiều lần trong ngày (mà lần cuối cùng là trước khi đi ngủ), và trong nhiều ngày liên tiếp. Thế nào, con chó cũng hiểu được ý ta, và cuối cùng nó cũng phải tuân theo mệnh lệnh. Mà dù chó có tuân theo đi nữa, ta cũng vẫn phải để tâm theo dõi, để một ngày nào đó, thấy chó đi “ngủ lang” sang một chỗ khác, thì ta lại bắt nó trở về chỗ cũ.

  Với con chó bướng bỉnh, không chịu tuân lời, thì chỉ còn cách xích nó lại bên cạnh chỗ nằm mà ta lựa chọn, thế nào thấy chỗ ấm áp chõ cũng nằm lên đó mà ngủ. Quen hơi, sẽ tự giác nhận đó là chỗ ngủ của mình.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/huong-dan-cach-day-cho-di-ngu-dung-cho/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad