Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Huấn luyện một chú chó dữ trở nên hiền lành

  Làm sao cho chó hết dữ? Rất nhiều các trường hợp thú cưng đến tắm, spa và cắt tỉa lông nhưng lại rất dễ bị hoảng sợ, kích động, cắn người và sủa inh ỏi không nguôi. Vậy nguyên nhân nằm ở đâu? Một phần lớn là ở cách chăm sóc và quá trình nuôi dạy của chủ nhân với thú cưng. Dưới đây là một số kinh nghiệm chia sẻ để chủ nhân của cún tham khảo và lưu ý!

  Huấn luyện một chú chó dữ trở nên hiền lành

  KINH NGHIỆM:

  Một chú chó cũng như một đứa trẻ rất nghịch ngợm và hiếu động. Đôi khi chúng cũng có một số trường hợp bị tự kỷ, thu mình lại và không muốn giao lưu với bất cứ ai. Những chú chó hiếu động thì tinh thần lúc nào cũng rất tốt, thoải mái, thích được giao tiếp với con người, những bé cún như vậy ít bị stress về tâm lý hơn là những chú chó ù lì chỉ thích thu vào góc một mình (cá tính này sẽ thấy rất rõ khi các chú chó còn nhỏ).

  Tình trạng tự kỷ ở chó sẽ có khả năng phát sinh thành bệnh, và có thể nặng hơn là bị thần kinh nếu chúng ta không biết cách nuôi dưỡng đúng cách. Cụ thể như ít cho chó tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài, ít giao tiếp với xã hội, con người và các bạn chó khác. Ngoài ra nuôi chúng một mình từ bé cũng là một yếu tốt không đúng vì vô tình nó gây nên mối quan hệ trong đời sống của chú chó đó chỉ được xây dựng với một mình bạn hoặc những người trong gia đình bạn.

  Bạn đi học, đi làm từ sáng đến tối bạn để chú chó của mình trong phòng hoặc trong chuồng một mình từ bé sẽ khiến cho chú chó không xây dựng được khả năng giao tiếp với mọi thứ bên ngoài, ít được tiếp xúc với các môi trường lạ. Vì vậy nhiều trường hợp cún khi đến những chỗ lạ như cửa hàng spa cho thú cưng, quán cafe, quán ăn…gặp nhiều người lạ, hoặc gặp nhiều các em chó lạ khác khiến cho chú chó của bạn muốn phát điên, bực bội và stress gây ra những hành vi thường thấy như sủa nhiều, rúc vào góc gầm gừ và sẵn sàng cắn bất cứ ai chạm vào chúng.

  Huấn luyện một chú chó dữ trở nên hiền lành

  CÁCH HUẤN LUYỆN:

  Cách nuôi tốt nhất là bạn hãy dành thời gian cho chúng ra ngoài chơi thật nhiều, tạo cơ hội cho chúng tiếp xúc được với con người, với đồng loại. Khi thấy chú chó của bạn có biểu hiện cắn lại chủ, gầm gừ, chủ bảo không nghe thì bạn cần phải “phạt” chúng ngay, tuy nhiên tuyệt đối không nên sử dụng vũ lực hoặc tác động trực tiếp gây tổn thương bên ngoài của chúng, vì đó cũng là yếu tố khiến chúng trở nên hung dữ hơn. Bạn có thể cuốn tờ báo đánh dạo hoặc đập xuống đất để phát ra tiếng động lớn (loài chó rất sợ các tiếng động mạnh). Và đừng kèm theo các mệnh lệnh để chúng biết sai và sửa bỏ. Nuôi chó cũng cần có sự nghiêm cạnh đi kèm với tình yêu thương hết lòng. Chúc bạn sẽ nuôi chú chó của mình ngoan ngoãn và vâng lời!

  Nguồn: https://camnangthucung.com/huan-luyen-mot-chu-cho-du-tro-nen-hien-lanh/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad