Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Gặp chú mèo Nitama được bổ nhiệm làm Trưởng ga tàu ở Nhật

  Theo CNN, ngày 11/08 vừa qua, ban lãnh đạo ga tàu Kishi (Nhật Bản) đã chính thức làm lễ bổ nhiệm chú mèo Nitama làm trưởng ga với sự tham gia của hơn 500 người dân Nhật Bản.

  Tại lễ nhậm chức khi được chủ tịch tàu điện Mitsunobu Kojima ở Wakayama đọc thông báo bổ nhiệm: "Đồng chí Nitama lên kế nhiệm nhớ phải làm tròn chức vụ của mình!", trưởng ga Nitama đã tuyên thệ bằng một tiếng kêu "Meo" trước toàn thể người dân tỉnh Kishigawa. Mọi người tin tưởng trưởng ga Nitama sẽ tiếp bước cố trưởng ga cô mèo Tama trong sự nghiệp xây dựng ga tàu Kishi ngày một phát triển hơn.

  Nitama: chú mèo được bổ nhiệm làm trưởng ga tàu nhật

  Chú mèo Nitama tuyên thệ nhậm chức khi được chủ tịch tàu điện Mitsunobu Kojima ở Wakayama đọc thông báo bổ nhiệm.

  Được biết, trưởng ga quá cố là cô mèo nổi tiếng Tama đã qua đời hôm 22/6 vì suy tim trong sự tiễn đưa của hơn 3000 người. Lễ bổ nhiệm mèo Nitama trở thành trưởng ga Kishi diễn ra sau 50 ngày để tang mèo Tama. Bên cạnh đó, trước khi nhậm chức, mèo Nitama đã cùng Chủ tịch Mitsunobu Kokima của hãng tàu điện Wakayama đến viếng thăm mộ mèo Tama để “bày tỏ lòng thành kính” với “vị ga trưởng quá cố”.

  Bảng mô tả công việc của vị trí trưởng ga tàu Kishi có yêu cầu “ứng viên” phải thể hiện thái độ thoải mái khi tiếp xúc với hành khách, đồng thời phải sẵn sàng đội chiếc mũ trưởng ga, và điều kiện tiên quyết phải là một con mèo.

  Nitama: chú mèo được bổ nhiệm làm trưởng ga tàu nhật

  Chú mèo Nitama hiện 5 tuổi, đã tốt nghiệp trường Đào tạo Trưởng ga dành cho Mèo, từng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ga trưởng tại ga Idakiso trước khi trở thành trợ lý, phó trưởng ga Kishi cho nàng mèo Tama vào năm 2012. Phát ngôn viên của công ty quản lý đường sắt Ryobi Group, ông Hitofumi Ino cho biết mèo Nitama không cảm thấy khó chịu khi đội mũ của ga trưởng.

  Ngay sau khi được bổ nhiệm, trưởng ga Nitama đã thực hiện nhiệm vụ hàng ngày của mình là đội mũ đồng phục và chụp ảnh cùng du khách từ thứ ba đến thứ năm hàng tuần.

  Theo một bản nghiên cứu vào năm 2007 chỉ ra rằng cô mèo Tama đã mang lại lợi nhuận 1,1 tỷ yên cho nền kinh tế địa phương. Theo số liệu hằng năm, có khoảng 55.000 người đến nhà ga Kishi chỉ vì cô mèo này. Hi vọng trưởng ga Nitama sẽ tiếp bước "người tiền nhiệm" thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/gap-chu-meo-nitama-duoc-bo-nhiem-lam-truong-ga-tau-o-nhat/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad