Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách trồng Ngưu mao chiên

  Ngưu mao chiên là loại cây thủy sinh tiền cảnh đẹp trong bể cá cảnh và tương đối dễ trồng phát triển theo bể ngang ít mọc vương cao. Loài cây này được sử dụng để tạo bố cục của các nghệ sỹ lớn bởi hình dáng đặc trưng tự nhiên của nó! Sau đây Petcare24h xin hướng dẫn cho các bạn cách để tạo nên một thảm Ngưu mao chiên đẹp.

  Tên khoa học: Eleocharis acicularis
  Xuất sứ: toàn cầu
  Kích thước: dài khoảng 5cm
  Màu sắc: xanh lá đậm
  Ánh sáng: vừa – cao
  Nhiệt độ: 20 – 28 độ C
  pH: 6.0 – 7.5
  Tốc độ sinh trưởng: chậm
  Vị trí trồng: tiền cảnh
  Trồng cạn: được

  Cách trồng Ngưu mao chiên

  Cách trồng cây thủy sinh Ngưu mao chiên

  Chuẩn bị

  Rửa sạch Cây vừa mua về cho hết lớp bùn. Sau đó, chia Ngưu mao chiên thành các cụm nhỏ. Lưu ý để cây ngay ngắn đừng để lộn xộn và cắt đi phần rễ cũ, để lại rễ khoảng 1-1,5cm

  Cách trồng Ngưu mao chiên

  Cách trồng:

  Xác định khu vực trồng Ngưu mao chiên. Thường thì người ta sẽ trồng nó ở phần tiền cảnh hoặc hậu cảnh phía trên các khoản đất trống ở phần trên cao.

  Sau đó cắm từng cụm ngưu mao chiên xuống đất! lưu ý khi cắm cây đừng cắm thẳng đứng xuống dưới hãy cắm nghiên một chút để cây trong quá trình vào nước không bị trồi lên. Khoảng cách trồng cây cách nhau giữa các cụm Ngưu mao chiên là 3-4cm. Không nên trồng quá dày, sỡ dĩ chúng tôi khuyên các bạn không nên trồng quá dày vì khi đó cây sẽ mọc không đều khi trồng thưa một chút thì cây sau này ra lá nước và bò đều lên sẽ tạo nên một thảm đều và đẹp.

  Cách trồng Ngưu mao chiên

  Điều kiện chăm sóc:

  Ngưu mao chiên là loại cây ưa sáng nên để chúng dưới ánh sáng trực tiếp của đèn

  CO2 khuyên dùng là 2-3g/1s

  Bên cạnh đó thì ngưu mao chiên trong quá trình mới vừa set up bề thì cây rất dễ bị dính rêu hại nhất là rêu tóc do lúc mới set up bể lượng chất dinh dưỡng trong cây rất nhiều.

  Lúc này bạn nên thả các loài thiên địch như cá mún hay tép mồi vào để nó tiêu diệt hoặc dùng twinstar cũng là một giải pháp thay thế khá hiệu quả! Hạn chế sử dụng các loại thuốc diệt rêu hại để tránh gặp phải rắc rối sau này!

  Nguồn: https://camnangthucung.com/cach-trong-nguu-mao-chien/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad