Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách Phòng Tránh Mất Chó

  Không nói đến chó nuôi lâu năm, dù chỉ là một chú chó con vừa đón về nhà mà bị lạc mất cũng đủ làm chủ đau lòng. Theo thống kê của Cục quản lí động vật bị thất lạc, 38% nguyên nhân thất lạc là do trộm cắp, trong đó 60% chưa tìm lại được.

  Cách phòng tránh mất chó

  Với con số thống kê như trên chắc hẳn chủ nào cũng lo lắng về an nguy của cún cưng. Tuy nhiên, có nhiều chủ chó vẫn lơ là chưa đề cao cảnh giác. Trong khi, các giống chó cảnh hiện nay giá bán lại đắt đỏ là mục tiêu cho những tên trộm hoành hành. Vậy có cách nào để bảo đảm an toàn cho cún? Hãy tham khảo ngay những lời khuyên dưới đây nhé!

   CÁCH PHÒNG TRÁNH:

  Có nên xích chó ngoài cửa? Có thể khu nhà bạn là khu an ninh, hoặc ở quê? Chắc không sao! Nhưng “kẻ thù” thì luôn rình rập và bất thình lình đến lúc nào mà bạn không biết được. Và việc xích chó ngoài cửa – nơi chúng ta không canh chừng được là tạo cơ hội cho kẻ xấu bắt trộm cún yêu. Chỉ cần vài phút sơ sẩy thì có hối tiếc cũng quá muộn màng.

  Đối với những chú chó cảnh mắc tiền là nơi mà kẻ gian luôn chú ý đến, bạn nên gắn chip bảo mật để dễ dàng trông nom và cập nhật thông tin liên lạc của bạn để tránh trường hợp thất lạc chó sẽ có người liên hệ cho bạn hoặc là bằng chứng để bạn nhận lại chó của mình.

  Để chó trong xe một mình? Nếu là xe máy thì không cần bàn cãi, cún dễ dàng bị bắt ngày còn trong ô tô với những mánh khóe hiện nay thì chỉ cần vài phút chúng có thể bật tung cửa kính và mang chó của bạn đi. Tốt nhất là đừng để chó ở nơi ta không thể trông chừng bạn nhé.

  Đeo vòng cổ có địa chỉ có thể liên lạc cho bạn cho chó để phòng trường hợp chó thất lạc người tìm thấy có thể liên hệ cho bạn.

  Chụp ảnh chó từ mọi góc độ, nhớ những đặc điểm để nhận dạng cún.

  Chọn người chăm sóc đáng tin cậy hoặc tìm đến nhân viên được thuê dắt cho đi dạo (nên chọn công ty có danh tiếng).

  Có người lạ hỏi thông tin về chó của bạn thì cần cảnh giác ngay. Thay đổi lộ trình và thời gian dắt chó đi dạo để tránh kẻ gian theo dõi và có thể cướp cún trên tay bạn.

  Nếu nhà có việc bận thì nên giao chó cho người đáng tin cậy trông nom.

  MẤT CHÓ THÌ PHẢI LÀM SAO?

  Bạn có thể đăng tin tìm kiếm trên các diễn đàn, trang mạng để nhiều người biết hỗ trợ tìm kiếm

  Báo cáo mất tích cho Trung tâm quản lí thấy lạc thú cưng.

  Tìm xung quanh nơi bạn làm thấy lạc cún và những nơi quen thuộc bạn và cún hay đến.

  Nếu chó của bạn bị mất cắp thì nên đến những nơi thu mua chó hoặc những nơi mổ thịt để tìm chó và xin chuộc.

  Nếu bạn có gắn chip bảo mật cho cún thì báo ngay cho trung tâm chip bảo mật.

  In thông báo dán những nơi quen thuộc mà bạn và cún thường đi, có phần thưởng cho ai tìm ra sẽ là động lực để những người xung quanh ra sức vì bạn.

  Nếu bạn không muốn mất cún yêu thì tốt nhất bạn nên huấn luyện cún biết các kĩ năng tránh xa người lạ bạn nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad