Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách nuôi và chăm sóc chuột hamster bear nhanh lớn

  Chuột hamster bear đây là một loài chuột cảnh có kích thước lớn nhất trong họ hamster. Chuột hamster bear khi đã trưởng thành sẽ có mình dài khoảng 15cm và mũm mĩm và sẽ rất đáng yêu.

  Loài chuột này có một khuôn miệng hình số 3 rất khác so với các loài hamster khác nên bạn sẽ rất dễ nhận dạng. Cách nuôi loài chuột này không khó, nhưng nếu bạn đang muốn nuôi một em Hamster bear thì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất trong kĩ thuật nuôi để chú chuột hamster bear mới có thể nhanh nhẹn và khỏe mạnh được. Sau đây Petcare24h xin chia sẻ cách nuôi và chăm sóc chuột hamster bear nhanh lớn.

  Cách nuôi và chăm sóc chuột hamster bear nhanh lớn

  1. CÁCH CHỌN CHUỘT HAMSTER BEAR

  Đầu tiên bạn cần biết cách lựa chọn những chú chuột hamster bear có giống tốt nhất. Chuột Hamster bear chuẩn sẽ có mùi nặng hơn các loài hamster khác nên bạn hãy cân nhắc kĩ khi chọn nuôi nhé! Để nuôi một chú hamster bear khỏe mạnh thì bạn cần tìm mua ở những cửa hàng bán chuột cảnh có uy tín cao. Và thời gian mua chuột cũng rất quan trọng đấy! Bạn nên chọn mua chuột vào buổi chiều hoặc các buổi tối, vì ở thời gian này chuột sẽ hoạt động nhiều hơn vì vậy bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Bé Hamster rất ghét nhiệt độ cao, nên khi chọn được cho mình một em thì bạn hãy đem ngay về nhà. Chuột Hamster có tuổi thọ trung bình khoảng từ 2-3 năm, vì vậy để nuôi được một chú chuột lâu và dễ thuần hóa thì bạn hãy cố gắng chọn những chú chuột đã được 6-10 tuần tuổi.

  2. LỒNG NUÔI

  Cách nuôi và chăm sóc chuột hamster bear nhanh lớn

  Chuột Hamster bear là một loài chuột rất thông minh, chúng có thể tẩu thoát khi bạn có chút sơ hở bất cứ lúc nào. Một khi chúng đã chạy trốn thì bạn sẽ thật khó lòng mà tìm ra chúng đấy. Vì vậy việc chọn lồng và chuẩn bị lồng nuôi cũng vô cùng quan trọng . Lồng nuôi phải thật chắc chắn. Bạn cũng có thể tìm mua các loại lồng nuôi chuyên dành để nuôi chuột Hamster như các loại lồng sắt, lồng mica hay lồng nhựa.

  Mỗi loại lồng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của nó vì thế bạn hãy chọn lựa cho phù hợp để bé cưng của mình cảm thấy thoải mái nhất nhé! Bên cạnh việc chọn lồng thì vật liệu lót lồng cũng rất quan trọng, bạn sử dụng mùn cưa nén, hoặc cát sand, cát lót hiệu Buddy, hay cát tắm. Bạn hãy kết hợp sử dụng những loại lót lồng này vào mỗi một mùa khác nhau. Mùa đông thì bạn nên dùng mùn cưa nén để giữ ấm cho hamster, còn mùa hè dùng cát sand, cát tắm và cát hiệu buddy là tốt nhất. Trong lồng nuôi bạn cũng hãy bố trí thêm đồ đạc cho bé cưng nhé. Các loại đồ thường dùng như: Wheel chạy, bình nước, nhà ngủ.. Và điều quan trọng nhất bạn hãy luôn vệ sinh lồng sạch sẽ và thường xuyên nhé!

  3. THỨC ĂN

  Chuột Hamster là một loài gặm nhắm nên chúng sẽ ăn rất nhiều loại thức ăn, thức ăn chính, thức ăn dặm, bánh mài răng,..

  Các loại thức ăn chính bao gồm như: thức ăn trộn rabster, thức ăn Me-O, vitasmart,..

  Các loại thức ăn phụ bao gồm như: bánh gạo, hạt hướng dương, phô mai con bò cười hạt kê, cốm gạo, mè, bắp bun,… Ngoài ra răng của chuột sẽ dài ra rất nhanh chóng vì vậy bạn hãy thường cho bé Hamster của mình ăn những chiếc bánh mài răng để giúp răng của chúng không dài ra . Đây là các loại bánh cứng rất thích hợp để chúng mài răng.

  Cách nuôi và chăm sóc chuột hamster bear nhanh lớn

  Như vậy sẽ thật đơn giản để nuôi được một chú chuột hamster bear nhanh nhẹn đúng không nào. Con vật nào cũng vậy thôi bạn chỉ cần thật tỉ mỉ và quan tâm để ý đến chúng thì chúng sẽ rất nhanh lớn và thông minh hơn đặc biệt chúng sẽ quấn quýt với chủ hơn đó.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/cach-nuoi-va-cham-soc-chuot-hamster-bear-nhanh-lon/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad