Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách chăm sóc tiên thảo lá nhăn trong hồ thủy sinh

  Tiêu Thảo Lá Nhăn – Cryptocoryne undulata – Cryptocoryne wendtii là một trong những cây trung cảnh (tiền cảnh) được rất nhiều người chơi cá cảnh thủy sinh lựa chọn. Ngoài sức sống mãnh liệt, vẻ đẹp và màu sắc của Tiêu Thảo Lá nhăn cũng khiến người chơi phải si mê. Hãy cùng Petcare24h tìm hiểu thông tin về loài cây này.

  Cách chăm sóc tiên thảo lá nhăn

  Họ: Araceae
  Chi: Cryptocoryne
  Độ khó: Dễ
  Ánh sáng: Trung bình
  Chiều rộng: 10-15 cm
  Chiều cao: 10-15 cm
  Nhiệt độ: 20-28 °C
  Độ pH: 5-8
  Cấu trúc cây: Lá xếp vòng
  Tốc độ phát triển: Chậm
  Mọc trên cạn: Có thể

  Cách chăm sóc tiên thảo lá nhăn

  Tiêu Thảo Lá Nhăn là một thành viên của nhóm C. wendtii thuộc Cryptocorynes, Tiêu Thảo Lá Nhăn đã được sử dụng nhiều năm trong thú chơi thủy sinh. cây có thể được tìm thấy ở cả hai dạng phát triển trên cạn và dưới nước ở sông suối trên đảo Sri Lanka.

  Là một phần của nhóm C. wendtii, nên Tiêu Thảo Lá Nhăn cũng dễ trồng như các loài khác trong nhóm. Các loài sẽ phát triển trong nước không bón phân dưới ánh sáng thấp, nhưng tốc độ tăng trưởng của cây sẽ chậm và cây sẽ mọc cao. Tuy nhiên, nếu Tiêu Thảo Lá Nhăn được trồng ở nền đầy đủ chất dinh dưỡng và ánh sáng cao, tốc độ tăng trưởng của cây sẽ tăng đáng kể, mặc dù kích thước tổng thể của các cây sẽ giảm. Trong những điều kiện này, các thân bò sẽ phát triển số lượng đáng kể trong vòng vài tháng. CO2 bổ sung là không cần thiết. Cây được trồng cạn sẽ rất hiệu quả nếu được trồng ở đất mùn ẩm ướt và có màn che.

  Cách chăm sóc tiên thảo lá nhăn

  Việc nhân giống của Tiêu Thảo Lá Nhăn có thể được thực hiện bằng cách tách các thân bò phát triển ở gần gốc cây mẹ. Sau khi có thời gian mọc rễ, những cây con sẽ phát triển tốt và nhanh chóng phát triển.

  Với màu nâu của cây, hơi gợn sóng, đôi khi lá có màu cẩm thạch, Tiêu Thảo Lá Nhăn là một loài độc nhất vô nhị mà người chơi thủy sinh có thể sử dụng ở trung cảnh của bể thủy sinh. Cây tương phản dễ chịu với cây xanh nhẹ và đỏ đậm. Nếu cây được trồng ở sau một cây xanh thấp (như Ranalisma rostrata hay Echinodorus tenellus ), cây sẽ đặc biệt hấp dẫn.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/cach-cham-soc-tien-thao-la-nhan-trong-ho-thuy-sinh/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad