Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách chăm sóc cây thủy cúc trong hồ thủy sinh

  Cây Thủy Cúc – Wisteria – Hygrophila diformis Họ: Acanthaceae được hầu hết người chơi thủy sinh mới chơi lựa chọn vì sự dễ dàng trong chăm sóc, cũng như vẻ đẹp tuyệt vời của nó, một màu xanh tốt vô cùng mát mắt. Những người chơi hay sử dụng nền trộn cũng thường sử dụng cây Thủy Cúc để hút bớt dưỡng chất trong giai đoạn đầu set bể. Hãy cùng Petcare24h tìm hiểu về loài cây thủy sinh tuyệt vời này.

  Cách chăm sóc cây thủy cúc

  Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
  Ánh sáng: Trung Bình
  Vị Trí: Hậu cảnh
  Điều kiện nước: 74 – 82 º F, KH 3-8, pH 6,5 – 7,5
  Sinh Trưởng: Cắt cắm
  Kích thước: 50cm
  Màu sắc: Xanh
  Bổ sung: Vi lượng, CO2, Phân giàu Sắt

  Cách chăm sóc cây thủy cúc

  Cây Thủy Cúc có rất nhiều ưu điểm so với những cây thủy sinh cắt cắm hậu cảnh khác, chúng không đòi hỏi cao về môi trường nước, dưỡng chất, anh sáng. Hình dạng của lá cây cũng biểu hiện khác nhau khi ta trồng ở những môi trường khác nhau. Nếu nước lạnh, lá sẽ nhỏ, thùy lá xuất hiện, nếu không đủ sáng lá sẽ xuất hiện ít phần lông chim hơn.

  Cây Thủy Cúc thực sự phù hợp với người mới chơi thủy sinh hoặc bể cá mới được setup. Chúng thích một nền giàu dinh dưỡng, và được bổ sung thường xuyên. Cung cấp cho chúng một lượng anh sáng vừa phải ít nhất từ 2 tới 3 watt cho mỗi gallon trong quang phổ phù hợp ( 5000 – 7000k ). Nên có CO2 để cây phát triển tốt hơn.

  Nếu mong muốn cây Thủy Cúc phát triển nhanh, bạn nên giữ nước ở nhiệt độ 74 tới 82 độ F, với kiềm dKH 3-8, pH 6,5-7,5. Muốn trồng cây tại vị trí mới, bạn chỉ việc cắt cành của cây trưởng thành khỏe mạnh để cắm sang vị trí đó. Cây non sẽ lại nhú lên ở sau vết cắt một đốt.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad