Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Các kiến thức khi tắm cho chim họa mi

  Vệ sinh sạch sẽ cho chim cảnh là một trong những thao tác quan trọng trong quá trình chăm sóc chúng và chim họa mi cũng như vậy. Không phải ai cũng nắm được cách tắm cho chim cảnh đúng cách, tắm nhiều hay ít,… Hãy cùng Petcare24h tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm những vấn đề đó. 

  Thời gian tắm cho chim họa mi

  Trong những lần đầu tắm táp cho chim, nên thử tắm cho chúng trong thời gian khác nhau và quan sát xem chúng thích tắm và buổi trưa hay buổi chiều.

  Tắm xong trong một thời gian nhất định, không được tắm lâu trong nước. Đặc biệt là những ngày đông lạnh, nếu cho chim tắm quá lâu chim có thể bị cảm lạnh. Khi tắm xong chim sẽ có các biểu hiện như:

  Không rỉa lông nữa, mà nhảy nhót trong lồng

  Nghe chim khác hót thì hót theo

  Nếu như chim chưa tắm xong, chim còn rũ cánh rỉa lông… dừng lại một chút rồi lại nhảy vào chậu tắm.

  Lưu ý: Chim tắm xong, nên treo ở nơi thông thoáng hướng có ánh nắng mặt trời một chút. Để chim hong lông cánh cho khô, sau đó phải đem chim treo vào nơi quy định ngay, đặc biệt lưu ý vào mùa đông, xuân.

  Các kiến thức khi tắm cho chim họa mi

  Không nên cho chim họa mi tắm nhiều khi đang thay lông 

  Ở thời kỳ thay lông trên thân chim xuất hiện rất nhiều lông máu, sau khi tắm xong họa mi sẽ dùng mỏ rỉa như vậy rất dễ làm hỏng lông máu.

  Các lông máu nhỏ này không cần nhiều nước, cho nên chỉ cần 2, 3 ngày tắm 1 lần không cần ngày nào cũng phải tắm.

  Không nên tắm cho chim họa mi trước khi thi đấu

  Theo những người nuôi họa mi có kinh nghiệm, những ngày họa mi tham dự giải, đặc biết là trước giải, sẽ không cho chim tắm táp cũng là do tắm nhiều chim họa mi dễ bị mệt, cũng là để đề phòng chim bị cảm lạnh hay bị ốm thì thi đấu sẽ không được tốt.

  Sức khỏe của chim họa mi cũng bị ảnh hưởng ít nhiều từ việc được tắm táp. Hi vọng bài viết về tổng hợp các kiến thức về chim họa mi trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc chăm sóc họa mi đúng cách.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/cac-kien-thuc-khi-tam-cho-chim-hoa-mi/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad