Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Bất Ngờ Với Lợi Ích Của Sản Phẩm Xương Dành Cho Chó

  Nhắc đến “xương”, người ta thường nghĩ đây là những mảnh xương bỏ đi sau mỗi bữa ăn, thường gây ra nhiều vấn đề trong hệ tiêu hóa và làm hỏng răng miệng khi chó nhai gặm. Thực tế là nhai gặm xương là một hành vi có lợi cho bất kì chú chó nào, thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm xương dành cho chó đều nhai được (làm từ da sống, ni-lông, hoặc bằng tinh bột), nên chó cưng của bạn có thể yên tâm nhai gặm mà gần như không có nhiều rủi ro đáng kể nào, mà lại còn giúp chúng có được một số lợi ích nữa.

  Vậy tại sao chó cần sản phẩm xương dành riêng cho nó? 

  Sản Phẩm Xương Dành Cho Chó

  1. Giúp răng miệng chắc khỏe

  Gặm xương giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của cún bằng cách: cạo mảng bám răng, kiểm soát sự hình thành cao răng và duy trì nướu khỏe mạnh. Xương còn được coi là “kem đánh răng” của cún vì thói quen gặm xương hằng ngày loại bỏ hơi thở hôi, giữ răng trắng sáng, và hạn chế các vấn đề răng miệng nghiêm trọng ở loài chó.

  2. Như “một thú vui” của chó cưng

  Giống như con người, những chú chó rảnh rỗi nhiều sẽ cảm thấy buồn chán. Khi gặm xương, chúng cảm thấy thoải mái hơn, trí não của chó được kích thích lên nhiều nên thói quen này tốt cho mọi lứa tuổi (nhất là đối với lứa nhiều tuổi ít hoạt động).

  3. Thỏa mãn bản năng nhai của loài chó

  Nhai gặm vốn là hành vi quen thuộc ở bất kì chú chó cưng nào, do đó mỗi người chủ nên sắm một đồ vật có thể nhai gặm được cho chó nhà mình. Nếu bạn không dành cho chó món đồ có thể nhai gặm được, bạn đừng nên trách bản năng này của nó.

  Với chó con, việc nhai xương (đồ chơi nhai được) giúp kích thích quá trình phát triển răng miệng vì khi mọc răng, chó con rất khó chịu, và chúng muốn được nhai gặm thứ gì đó để làm giảm cảm giác đáng ghét đó.

  Cần chọn sản phẩm xương thế nào cho phù hợp với chó cưng?

  Sản Phẩm Xương Dành Cho Chó

  Kích cỡ

  Các chú chó rất kén chọn với kích cỡ của sản phẩm xương. Thường thì chú chó nhỏ thích cỡ nhỏ hơn, nhưng những con lớn có khi lại không muốn nhai xương to. Cho nên bạn cần tìm hiểu thói quen nhai gặm của chó qua bữa ăn hằng ngày để chọn được kích cỡ xương thích hợp. Và dù kích cỡ nào bạn cũng nên lường trước liệu chiếc xương đó có dễ bị móc vào họng hay không.

  Độ cứng và độ đàn hồi của xương

  Có lẽ bạn nghĩ mua một chiếc xương to thì chó sẽ nhai được lâu. Nhưng thực tế là những chú chó hiếu chiến có thể gặm nát một chiếc xương to trong một thời gian ngắn. Bởi vậy, bạn nên chọn loại xương bằng da được ép chặt, cứng hơn, và tuổi thọ cao hơn. Hoặc loại xương nhân tạo làm từ ni-lông cũng rất bền để chó nhai gặm nữa.

  Nếu chú chó nhà bạn thỉnh thoảng mới nhai gặm và gặm từ tốn, bạn có thể tìm mua loại xương bằng da sống cỡ nhỏ. Bạn nên chú ý tới sức khỏe răng miệng của chó để tránh sự cố răng chó nhanh hỏng do gặm phải xương quá cứng.

  Thành phần cấu tạo

  Một vài loại xương có hàm lượng chất béo cao, hoặc có chứa vài chất hóa học đe dọa đến sức khỏe của chó. Bạn nên cân nhắc xem các thành phần cấu tạo của sản phẩm xương có gây ảnh hưởng xấu cho chú chó của mình hay không.

  Sản Phẩm Xương Dành Cho Chó

  Mùi vị - yếu tố cuối cùng, và cũng khá quan trọng đối với nhiều chú chó

  Mỗi con có sở thích mùi vị riêng (như một vài chó thích xương có vị bơ đậu phộng), cho nên bạn cần kiên nhẫn cho thử các mùi vị để tìm ra mùi vị mà chó cưng yêu thích.

  Hầu hết chúng ta đều thừa nhận 1 điều: Ăn nhiều thứ gì mãi cũng chán, và chó cưng cũng chẳng thích nhai đi nhai lại một loại xương mỗi ngày. Do nhai gặm là bản năng và là hành vi tốt cho mỗi chú chó, nên ta cần lưu ý thay đổi các sản phẩm xương cho chó cưng để kích thích thói quen này, hạn chế các hành vi tiêu cực của nó và còn là cách để bạn tặng thưởng chó cưng nữa đó.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/bat-ngo-voi-loi-ich-cua-san-pham-xuong-danh-cho-cho/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad