Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  6 dấu hiệu chó bị thiếu dinh dưỡng

  Thiếu dinh dưỡng được thể hiện bởi nhiều dấu hiệu, và không phải lúc nào cũng có nghĩa là những thực phẩm chó ăn có chất lượng không tốt. Một chế độ ăn có dinh dưỡng tốt nhất, nếu không được hấp thụ tốt bởi hệ tiêu hóa cũng có thể dẫn đến rối loạn dinh dưỡng. Hãy cùng Petcare24h xem các dấu hiệu sau và quan sát liệu cún nhà mình có đang có chế độ ăn tốt nhất không nhé.

  6 dấu hiệu chó bị thiếu dinh dưỡng
                                                          
                                                         Alex chú chó chỉ ăn đá và sỏi

  Lông xỉn, viêm da, có gầu

  Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể, cho nên việc thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt là các loại chất béo có lợi như Omega 3-6 sẽ được thể hiện rõ nét ở chất lượng của da và lông.

  Răng miệng thiếu vệ sinh

  Những chú chó được cho ăn toàn đồ ướt sẽ dẫn đến việc bị tích tụ vi khuẩn. Thức ăn khô có chất lượng tốt sẽ giúp giảm thiểu vi khuẩn và tránh các vấn đề về răng miệng. Tất nhiên, đối với răng miệng cún hay người đều vậy, tốt nhất hãy đánh răng mỗi ngày nhé

  Phân có vấn đề

  Việc đi nặng quá nhiều và sản phẩm đầu ra quá lớn thường là do thực phẩm kém chất lượng. Những thực phẩm cho chó chất lượng thấp chứa nhiều carbohydrate khó tiêu có thể dẫn đến tình trạng này. Tiêu chảy hay táo bón thì thường thể hiện là chế độ ăn hiện tại không phù hợp với chó.

  Dị ứng và hệ miễn dịch yếu đi

  Về việc thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe chung, chó không khác gì con người. Một chú chó có chế độ ăn không tốt sẽ có nhiều bệnh dị ứng và các chứng bệnh liên quan tới hệ miễn dịch yếu kém hơn là chú chó có chế độ ăn đạt chuẩn.

  Thiếu sức sống

  Những chú chó đang trưởng thành, chó làm việc hay những chú chó rất năng động có nhu cầu calorie cao hơn chó già hay chó ít vận động. Nếu lượng calories chó cần không được đáp ứng qua bữa ăn, chú chó sẽ giảm cân và có dấu hiệu lờ đờ, lười biếng. Nếu thực phẩm khó tiêu hóa, những dưỡng chất trong thức ăn sẽ không được hấp thu, dẫn đến việc chó thiếu sức sống và suy dinh dưỡng.

  Hãy quan sát xem chó nhà mình có các dấu hiệu kể trên không nhé. Bài viết tiếp theo trong chủ đề Thiếu dinh dưỡng cho chó sẽ là về những việc chúng ta nên làm để cải thiện tình trạng này và một số chất tốt nên có trong bữa ăn của cún.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/6-dau-hieu-cho-bi-thieu-dinh-duong/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad