Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Tác Hại Của Việc Nhuộm Lông Chó

  Tác hại việc nhuộm lông chó

  Hiện nay, việc cắt tỉa làm đẹp lông cho chó không còn xa lạ với những chủ nhân thích nuôi chó cảnh nữa. Những cửa hàng dịch vụ dành cho chó mở ra ngày càng nhiều và cũng có nhiều người muốn chú chó của mình là phải đặc biệt nhất và được mọi người chú ý nhiều nhất. Vì thế mà không ít người đem cún ra nhuộm lông cho có xu hướng. Thoạt nhìn thì thấy cún rất dễ thương nhưng không ai biết rằng, đằng sau đó là cả một mối nguy hại cho cún yêu.

   LÍ DO KHÔNG NÊN NHUỘM LÔNG CHO CHÓ:

  Cũng giống như thuốc nhuộm tóc của con người, chất nhuộm thường là hóa chất, dường như không có chất nhuộm được làm ra từ tự nhiên. Vì thế cho dù thuốc nhuộm có được quảng cáo an toàn thế nào thì việc nhuộm lông cũng ảnh hưởng đến sức khỏe cún dù ít hay nhiều. Và phần lớn ảnh hưởng sẽ gây ra bệnh về da cho cún.

  Da có rất yếu vì thế chúng thường có lớp lông dày bên ngoài để bảo vệ. Khi bạn nhuộm lông cho chúng, thành phần thuốc nhuộm thấm vào lông và không thể rửa sạch dẫn đến viêm da sung đổ, nghiêm trọng hơn là bị lở loét.

  Tác hại việc nhuộm lông chó

  HẬU QUẢ LÂU DÀI:

  Bạn không thể dùng mũi để phân biệt thuốc nhuộm tốt hay xấu, hầu như việc ngửi chỉ phân biệt được một phần nào đó. Khứu giác của chó thì khác, chúng rất nhạy, bạn không thể ngửi được mùi tuy nhiên chó thì khác. Chúng rất nhạy cảm với mùi hương. Vì thế, việc nhuộm lông sẽ làm kích thích khứu giác của chó, đây là một việc rất tệ. Mùi hương lưu lại lâu ngày trên lông cún lâu ngày sẽ làm chúng mất đi khứu giác, khả năng ngửi cũng chính là bản năng cơ bản của loài chó.

  NGỘ ĐỘC:

  Việc chó liếm lông là việc thường xuyên xảy ra và bạn không thể kiểm soát việc này được. Khi bạn nhuộm lông cho cún, chúng sẽ cảm thấy khó chịu và không ngừng liếm lông. Thuốc nhuộm kém dẫn tới kích ứng da, chó khó chịu và liếm lông làm lượng lớn chất độc xâm nhập vào cơ thể, đe dọa hệ tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy nhẹ, khi nghiêm trọng sẽ làm ngộ độc.

  Thực sự chó không thích hợp để nhuộm lông. Sức đề kháng của chó càng thấp thì khi nhuộm càng dễ gây hại cho chúng. Chưa nói đến những chú chó già chúng rất dễ bị nhiễm độc, mà sau đó việc chữa bệnh và phục hồi càng khó khăn. Vì thế, tốt nhất đừng nên nhuộm lông cho cún.

  CHÓ BỆNH GAN MẤT MẠNG VÌ NHUỘM LÔNG:

  Bạn nên nhớ rằng: Chó bị bệnh gan không được phép nhuộm lông. Chó khỏe mạnh sẽ hấp thụ thuốc nhuộm qua lỗ chân lông và thông qua gan bài tiết ra ngoài, vì thế chó bệnh gan mà nhuộm lông sẽ mất mạng.

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad