Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Sự kiên trì của anh mèo “say rượu” không bao giờ từ bỏ…

  Đôi khi sự kiên trì của động vật khiến chúng ta phải hổ thẹn. Chú mèo dưới đây chính là một minh chứng rõ nét nhất vơi sự không bỏ với nỗi đau của mình.

  Loài mèo thường gây ấn tượng bởi khả năng vụt bắt, nô nghịch thoăn thoắt từ trên cao xuống mà vẫn có thể giữ thăng bằng. Tuy nhiên, cũng giống như con người, loài mèo khó tránh mắc phải một số căn bệnh oái oăm, khiến chúng không có những khả năng bình thường như bao chú mèo khác.

  Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ngắn kể về cuộc đời của chú mèo ‘say xỉn’ Helix. Helix là chú mèo đực có gương mặt rất xinh, kháu khỉnh nhưng lại có dáng đi không bình thường. Mỗi bước đi của chú đều ngả nghiêng. Cứ bước 1 bước, Helix lại nghiêng 1 bên, bước 3 bước, chú lại ngã rầm 1 cái. Lúc nào Helix cũng như vừa mới đi nhậu về, ngay cả khi ăn, chú mèo này cũng nghiêng ngả.

  Sự kiên trì của anh mèo “say rượu” không bao giờ từ bỏ…

                                                     Helix có biệt danh là ‘chú mèo loạng choạng’


  Sự kiên trì của anh mèo “say rượu” không bao giờ từ bỏ…

                                         Rất hay ngã nhưng Helix vẫn tiếp tục đứng dậy và tiến lên

  Mới xem qua, có lẽ ai cũng sẽ bật cười vì những bước đi loạng choạng kiểu ‘say rượu’ của chú mèo này. Chú như vừa bước ra từ quán rượu trong tình trạng say bí tỉ vậy. Tuy nhiên, không phải Helix đang chìm trong cơn say đâu, mà là Helix mắc một hội chứng mang tên Cerebellar Hypoplasia – hội chứng suy giảm sinh sản tiểu cầu.

  Sinh ra đã mang bệnh, Helix buộc phải làm quen với nó khi còn chưa mở mắt. Từ khi còn nhỏ xíu, mặc dù cứ đi là ngã nhưng Helix không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Cứ ngã, chú mèo đầy kiên nhẫn này lại đứng dậy, tiếp tục đi, rồi lại tiếp tục ngã nhào.

  Sự kiên trì của anh mèo “say rượu” không bao giờ từ bỏ…

            Sinh ra đã mang bệnh, chú mèo này vẫn kiên cường đứng dậy bước đi sau mỗi lần ngã.

  Nhưng có bệnh, mang nhiều vết thương trên người không phải nỗi đau lớn nhất của Helix. Khiếm khuyết về cơ thể, lẽ ra Helix cần được yêu thương nhiều hơn. Tuy nhiên, vì có chút khác biệt so với các bạn mèo, nên Helix bị chủ cũ bỏ rơi khi vừa ngây ngô mở mắt chào đón cuộc đời.

  Với khát khao được sinh tồn, Helix vẫn tiếp tục sống sau khi bị bỏ ngoài đường, dù căn bệnh này có lỉ lệ chết rất cao. Chú mèo ‘say sỉn’ này được một gia đình phát hiện và nhận nuôi, ở đây, Helix có một mái ấm đầy đủ và được yêu thương vô điều kiện.

  Sự kiên trì của anh mèo “say rượu” không bao giờ từ bỏ…

  Mỗi ngày, Helix đều chăm chỉ luyện tập từng bước đi chứ chẳng hề lười biếng, mỗi lần ngã xuống sẽ bị đau, bởi vậy chủ mới trải những tấm thảm lớn khắp nhà cho Helix tập đi, dù có ngã cũng không tổn thương nữa. Những ngày ấm áp, Helix được chủ dắt đi dạo và giúp Helix bước đi từng bước.

  Những khi các bạn mèo khác trong nhà ăn, ngủ hay chạy nhảy vui chơi, Helix đều loạng choạng bước từng bước cẩn thận rồi lại lăn quay ra ngã, sau đó, lại đứng lên, tiếp tục tiến lên phía trước.

  Sự kiên trì của anh mèo “say rượu” không bao giờ từ bỏ…

                                            Chủ mới giúp đỡ Helix khỏi ngã trong những lần tập đi

  Một ngày, hai ngày,… dần dần, Helix đi được quãng đường xa hơn, ít ngã hơn, dáng đi cũng bớt loạng choạng và run rẩy hơn.

  Dù chỉ là một chú mèo, nhưng Helix đã dạy chúng ta rằng, không bao giờ được bỏ cuộc, dù có ở trong hoàn cảnh nào đi nữa. Di chuyển khó khăn hơn các chú mèo khác, nhưng Helix vẫn là một chú mèo tò mò và tinh nghịch luôn quấn quýt quanh chủ, Helix cũng thích được vuốt ve và cưng nựng.

  Rất nhiều chú mèo cũng mắc căn bệnh suy giảm sinh sản tiểu cầu như Helix và đã không qua khỏi, đây là căn bệnh khá phổ biến ở loài mèo, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị. Muốn cứu sống các chú mèo mặc bệnh như Helix buộc phải có sự chăm sóc chu đáo của chủ nuôi và nỗ lực vận động hàng ngày của chính con mèo mắc bệnh.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/su-kien-tri-cua-anh-meo-say-ruou-khong-bao-gio-tu-bo/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad