Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Một loạt hành động dễ thương "y hệt con người" của động vật

  Bạn có tin rằng trên đời này có một số loài động vật có thể làm được những hành động đại loại như nắm tay "người ấy" khi ngủ, ngáy khò khò, cười tươi chụp ảnh và tắm nước nóng y như con người không?

  Con người chính là sinh vật hoàn hảo nhất trên Trái đất, chúng ta có ngôn ngữ, có suy nghĩ, cảm xúc cực kỳ phức tạp. Và các loài động vật khác sẽ chẳng thể nào có thể làm được điều đó.

  Thế nhưng thế giới tự nhiên vẫn luôn đầy rẫy những điều bí ẩn vô cùng thú vị. Những bức ảnh dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy, đôi khi các loài động vật cũng sẽ có hành động như con người.

  1. Khi ngủ cũng phải nắm tay nhau

  Đối với những bạn đang yêu nhau, được nắm chặt tay người ấy khi ngủ chắc hẳn chính là điều rất tuyệt vời. Liệu bạn có biết rằng có một loài vật mà ngày nào chúng cũng được hưởng thụ cảm giác sung sướng ấy không?

  Loài vật mà Petcare24 đang nói tới chính là rái cá biển. nhờ vào cơ chế bài tiết muối cực kỳ tốt mà chúng có thể sống hoàn toàn trong môi trường nước mặn mà không cần lên bờ. Đặc biệt, rái cá còn có một bộ lông dày mượt và không thấm nước giúp chúng giữ ấm khi phải sống giữa biển khơi.

  Một loạt hành động dễ thương "y hệt con người" của động vật

                                               Nhìn bức ảnh này, các F.A có ghen tị không?

  Vì có môi trường sống đặc biệt như vậy nên rái cá thường ngủ ngay trên biển. Và để có thể ngủ ngon giấc, rái cá sẽ nắm tay “bạn đời” ngủ cho đến khi thức giấc mới buông. Và tại sao mà chúng lại phải làm như vậy?

  Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ rái cá làm vậy bởi chúng muốn thể hiện tình yêu. Nhưng sự thật lại khác hoàn toàn, vì nắm tay nhau trong lúc ngủ sẽ giúp cho rái cá không bị sóng biển đánh dạt ra xa mà thôi. Ngoài hành động nắm tay, rái cá còn dùng đuôi của mình quấn vào các đám rong biển với mục đích tương tự.

  Một loạt hành động dễ thương "y hệt con người" của động vật

               Sự thật đằng sau bức ảnh phía trên đã được làm rõ rồi, các bạn F.A đừng buồn nhé!

  2. Ngáy o... o... quên trời quên đất

  Chuột sóc là tên gọi chung của các loài gặm nhấm thuộc họ Gliridae. Chúng sinh sống chủ yếu tại châu Âu, tuy nhiên cũng sẽ có một số chi sinh sống tại châu Phi và châu Á. Chiều dài cơ thể của chuột sóc từ 6-19cm và chúng nó trọng lượng khoảng 15-180gr.

  Một loạt hành động dễ thương "y hệt con người" của động vật

  Chúng có bề ngoài tương tự như chuột, thế nhưng chuột sóc lại may mắn có được một chiếc đuôi phủ đầy lông vô cùng khỏe và được xem như là chi thứ năm giúp chúng leo trèo cực kỳ giỏi.

  Và chuột sóc còn có thêm một khả năng đặc biệt, đó chính là ngủ quên trời quên đất. Thời gian “khò khò” liên tục của loài này ước tính sẽ lên đến 6 tháng, thậm chí là một năm nếu thời tiết không đủ ấm.

  Điều thú vị là loài chuột sóc khi ngủ sẽ ngáy rất hồn nhiên. Hình dáng khi nằm ngủ của chúng khá giống với con người và chúng có tiếng ngáy cực kỳ to. Thậm chí, loài động vật này vẫn có thể tiếp tục ngủ và ngáy o... o... không dứt cho dù có bị bắt đặt lên tay,.

  Một loạt hành động dễ thương "y hệt con người" của động vật

  3. Tạo dáng và cười tươi trong mọi bức ảnh

  Quokka là một loài thú có túi ăn thực vật sinh sống chủ yếu tại đảo Rottnest, Australia. Chúng có quan hệ họ hàng với kangaroo, có khả năng đứng bằng hai chân sau và nhảy hay thậm chí là leo trèo lên những bụi cây nhỏ. Quokka có cân nặng khoảng 2,5-5kg và có chiều dài thân từ 65-120cm (tính cả đuôi).

  Một loạt hành động dễ thương "y hệt con người" của động vật

  Quokka sở hữu một thân hình tròn trịa, đầu to và vì chúng luôn tươi cười trong bất kỳ hoàn cảnh nào nên được xem là loài vật hạnh phúc nhất Trái đất. Thực tế, Quokka cười không phải là do chúng vui vẻ mà là vì cấu tạo khuôn mặt của chúng đặc biệt nên nhìn mới trông như đang cười thôi.

  Một loạt hành động dễ thương "y hệt con người" của động vật

  Một điểm đặc biệt ở Quokka đó chính là chúng dường như chả hề biết sợ là gì. Bằng chứng là bạn sẽ được chụp ảnh thoải mái với Quokka ở khoảng cách gần mà không cần lo lắng chúng bị hoảng sợ, thậm chí chúng còn cười thật tươi khi được chụp ảnh chung với bạn nữa đó.

  Một loạt hành động dễ thương "y hệt con người" của động vật

  Thế nhưng số lượng Quokka ngày một giảm sút, vì muốn bảo tồn được loài động vật đáng yêu này nên chính quyền địa phương ở Australia đã ban hành điều luật cấm chạm hay vuốt ve Quokka. Một khi bạn vi phạm điều luật này, có khả năng bạn sẽ bị phạt hành chính đến 300USD (hơn 6,3 triệu đồng).

  4. Ngâm mình trong suối nước nóng thư giãn

  Đã từ rất lâu, khỉ đã được xem là một loài vật thông minh và là họ hàng gần của con người. Có đôi khi những hành vi mà chúng thể hiện ra đều khiến cho chúng ta phải ngạc nhiên. Bạn có biết loài khỉ nào bắt chước người giỏi nhất không, đó chính là loài khỉ Macaque này đây.

  Một loạt hành động dễ thương "y hệt con người" của động vật

  Khỉ Macaque có khắp nơi trên châu Á, từ Nhật Bản cho đến Afghanistan, Chúng có thể thích nghi khá tốt với nhiều môi trường sống nhờ vào trí thông minh đáng gờm.

  Chú khỉ Macaque sống tại đảo Koshiman, Nhật bản chính là ví dụ điển hình. Sau khi nghiên cứu, các chuyên gia đã phát hiện ra những con khỉ Macaque sống ở đây đã đem thực phẩm ngâm vào nước biển vì muốn rửa sạch đất cát, đồng thời cũng để “tẩm ướp” thêm chút hương vị cho món ăn.

  Một loạt hành động dễ thương "y hệt con người" của động vật

                                                       Khỉ Macaque tắm suối nước nóng thư giãn.

  Vào mùa đông, Khỉ Macaque sẽ tự biết tìm đến những dòng suối nước nóng và nó sẽ ngâm mình vào đó để có thể thư giãn và loại bỏ đi sự lạnh giá. Ban đầu, hành động này chỉ xảy ra ở vài cá thể nhưng dần dần, những cá thể này đã "rủ rê" cả bầy cùng nhau làm việc này.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad