Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Mèo Có Ăn Được Sữa Chua Không?

  Như các bạn có thể đã biết, phần lớn những chú mèo không có khả năng hấp thụ lactose, tức là chúng thật sự không nên ăn các sản phẩm bơ sữa. Tuy nhiên, sữa chua thì sao?


  Sữa chua có lợi cho mèo?

  Trên thực tế, mèo trưởng thành thực sự không dung nạp lactose, nghĩa là mèo thực sự không cần phải có những loại thực phẩm như sữa chua. Chỉ có mèo con có thể nhận được ngay với uống sữa hoặc ăn kem, (miễn là mèo không còn phải bú sữa mẹ nữa). Do đó, mèo có thể ăn sữa chua và thậm chí loại thức ăn này còn rất tốt cho chúng.

  Sữa chua là một loại thực phẩm khá đặc biệt, bản thân nó có vi sinh tự nhiên có khả năng phân hủy lactose khi được mèo tiêu hóa. Không những thế, hệ vi sinh có lợi phong phú có trong sữa chua còn hỗ trợ những vấn đề về tiêu hóa của mèo, đặc biệt khi mèo nuốt phải búi lông. Ngoài ra, sữa chua cung cấp các vi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch của con mèo của bạn, cũng như thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh hơn và hiệu quả hơn. Nếu dạ dày của mèo đang không tốt và có triệu chứng nôn mửa, một chút sữa chua có thể làm dịu tình hình ngay tức khắc.

   Mèo chỉ nên ăn sữa chua không đường và không có các hương khác.Những loại sữa chua được tạo vị chứa rất nhiều đường và các chất bảo quản không tốt cho cơ thể mèo đâu.

  Lần đầu tiên cho mèo ăn sữa chua, hãy cho thử một lượng nhỏ để thử xem có bất kì phản ứng không tốt nào diễn ra không nhé, đặc biệt là với những chú mèo đã có dấu hiệu không thể tiêu hóa các sản phẩm bơ sữa từ trước.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/meo-co-an-duoc-sua-chua-khong/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad