Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Lý do chó thích đào bới

  Lý do chó thích đào bới

  Bạn có biết lí do vì sao chó thích đào bới không? Ở một hành động đơn giản như thế thôi nhưng sau đó là rất nhiều điều “bí ẩn” đấy! Thử tìm hiểu xem nhé!

  1. ĐÀO BỚI MANG LẠI CẢM GIÁC AN TOÀN:

  Đối với chó thì việc đào bới mang lại cho chúng một cảm giác an toàn. Từ khi con người phát hiện ra chó, thì họ đã thấy chúng sống trong hang nhỏ và dưới hang được lót bằng lá hoặc rêu khô. Chúng cho rằng đó là nơi trú ẩn an toàn nhất và là nơi thoải mái, yên tĩnh giúp chúng và những đứa con tránh xa kẻ thù và trú ẩn mỗi khi có bóng dán kẻ thù xuất hiện. Từ đó, mà sau bao nhiêu thể kỷ trôi qua, thói quen này đã trở thành bản năng và cứ mỗi lần cún đào bới nó lại tìm thấy cảm giác an toàn cho mình.

  Lý do chó thích đào bới

  2.  HẠ HOẶC TĂNG NHIỆT:

  Những ngày trời nóng bức hoặc lạnh, chó thường sẽ tìm nơi mát mẻ hoặc nơi ấm áp đào đất theo hình vòng tròn và nằm lên đó, việc này giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn.

  3.  ĐÀO BỚI LÀ THÚ VUI:

  Có những chú chó, cho việc đào bới là thú vui để giải trí và lâu dần thành thói quen. Mỗi lần chúng đào đất, chúng đều cảm thấy vui vẻ và thích thú. Việc này cứ diễn ra hằng ngày và chúng lại tìm được cho mình một tư thế đào mới, có khi thích thú chúng thường dừng lại nhìn một lúc, sau đó lại tiếp tục hì hục đào liên tục cho. Việc đó cứ lặp đi lặp lại cho đến khi chúng cảm thấy hài long với cái hố thì thôi.

  Lý do chó thích đào bới

  4. DỰ TRỮ THỨC ĂN hoặc GIẤU ĐỒ:

  Có lẽ bạn cũng biết thực phẩm hoặc đồ chơi là những thứ có giá trị nhất với cún. Nếu chúng tìm được một mẫu xương ngon mà không thể ăn hết, chắc chắn chúng sẽ tìm một nơi có thể giấu và giấu thật kĩ. Và mỗi lần như vậy, đương nhiên chúng sẽ đào một cái hố để giấu báu vật ấy thật sâu. Việc này cũng không tránh khỏi với những đồ chơi mà cún thích. Đến bây giờ, không có gì là đáng ngạc nhiên cho việc chó thuần hóa vẫn đào đất để chôn đồ vật mà chúng cảm thấy có giá trị. Nếu một chú chó muốn chôn một cái gì đó, chú ta sẽ đào một lỗ, đặt đồ vào trong lỗ, và sau đó sử dụng mũi của mình để trải đều đất lên trên đồ vật đó. Thường thì con chó sẽ chôn vùi một vật nhiều lần, chúng sẽ đào nó lên và chôn vùi nó một lần nữa trong một vị trí mới. Một số con chó chôn vùi đồ vật ngay trong nhà, trên thảm, bên dưới giường hay trong đống quần áo chuẩn bị giặt.

  Lý do chó thích đào bới

  5. TÌM KIẾM CON MỒI:

  Chó thường sẽ đi ra những bãi đất và lùng sục, chúng dùng mũi của mình để ngửi xem có phát hiện gì lạ không. Nếu chúng tìm được một mùi vị lạ ở dưới đất, chúng sẽ đào cho đến khi tiếp cận được mùi đó một cách rõ nhất để tìm xem nơi đó có gì. Và việc này cũng không có gì lạ nếu cún tìm thấy một hàng chuột và bắt được chúng.

  6. DO LO ÂU, MUỐN CHẠY TRỐN:

  Chó vô cùng nhạy cảm với việc chủ của chúng dọn đi nơi khác mà không mang chúng theo. Chúng lo sợ và cố gắng hết sức làm mọi cách thoát ra ngoài để chạy theo chủ của mình.

  Trong trường hợp khác, chó không bị bỏ rơi nhưng nếu bị nhốt trong nhà quá lâu, chúng sẽ đào tường hoặc cửa để thoát khỏi sự giam giữ.

  Lý do chó thích đào bới

  Đào là một hành vi vô cùng bình thường ở cún nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu cún cào cửa thì bạn cần xem xét lại, vì cún đang cảm thấy cô đơn và tù túng, chúng không thoải mái vì bị nhốt trong nhà hoặc ở trong một không gian chật quá lâu. Hãy đưa chúng đi dạo, chơi đùa cùng chúng, cho chúng ra ngoài hít thở không khí trong lành thường xuyên bạn nhé!

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad