Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Khi Bị Chó Cắn Hoặc Tấn Công Phải Làm Sao?

  Bị chó cắn hay tấn công phải làm sao?

  Dù vẫn mong những trường hợp đáng tiếc không xảy ra nhưng chúng ta nên có những kinh nghiệm nhất định để phòng thân. Và kinh nghiệm quý giá trong bài viết này chúng tôi muốn gửi đến là cách xử lí khi bị chó tấn công hoặc bị cắn.

  Khi gặp những trường hợp này, trước hết bạn phải thật bình tĩnh và áp dụng các biện pháp sau:

  Để tránh sự TẤN CÔNG của chó bạn cần:

  Bình tĩnh, tỏ ra cứng rắn và đứng yên trong tư thế phòng thủ và luôn sẵn sàng chiến đấu.

  Đứng lệch sang một phía với chó và tuyệt đối không đứng đối điện chúng.

  Nắm chặt tay.

  Ngoài ra, bạn có thể dùng một vật gì đó để đánh lạc hướng chúng.

  Đứng khụy gối tạo tư thế phòng thủ và sẵn sàng tấn công.

  CHÚ Ý: bạn không nên làm những việc sau:

  Tránh hoảng loạn, hãy cố giữ bình tĩnh hết mức có thể, vì thể hiện trạng thái hoảng loạn chỉ làm cho nguy cơ bị tấn công cao hơn.

  Giang cách tay hoặc mở lòng bàn tay (điều này cho thấy bạn đang trong tư thế không sẵn sàng và có thể bị tấn công bất cứ lúc nào).

  Chạy – việc này thể hiện cho chó thấy rõ bạn đang sợ và chúng nhất định sẽ đuổi theo.

  SỬ DỤNG TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ: Bạn có thể dùng đầu gối và khủy tay để đè chúng xuống. Đánh vào đầu chúng để làm tê liệt chúng tạm thời. Bạn cũng có thể dang chân sau của chúng ra và đè chúng xuống áp chế tạm thời chờ người đến giúp đỡ.

  ĐỐI MẶT: Việc bạn đối mặt với chúng là hành vi tích cực và bạn nên ra lệnh dứt khoát, có uy lực, cứng rắn và mạnh mẽ  bắt chúng quay lại.  Nên tránh tiếp xúc bằng mắt với chúng.

  Nếu bạn đã bị TẤN CÔNG thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  Chống lại chú chó đã tấn công bạn. Không được bỏ chạy ngay mà phải cứng rắn hơn để chúng phải sợ bạn. Hãy đấm và đá vào cổ họng hoặc mũi chó, việc này sẽ làm cho chúng bị choáng tạm thời giúp bạn có thời gian chạy trốn.

  Bạn có thể lên tiếng để tìm chủ nhân của chúng hoặc những người xung quanh giúp đỡ. Tuy nhiên, nên tránh việc la hét lớn dẫn đến việc sẽ bị chúng tấn công dữ dội hơn.

  Việc bạn đã bị tấn công mà không muốn làm chú chó bị thương sẽ ảnh hưởng tới tính mạng của bạn, hãy cân nhắc dùng vũ lực và chống lại chúng.

  BẢO VỆ ĐIỂM YẾU: Đừng để lộ điểm yếu trên khuôn mặt, ngực và cổ họng của bạn vì chó có xu hướng tấn công vào điểm yếu để dứt điểm con mồi. Khi bạn bị ngã bạn không những phải chống lại sự tấn công của chúng mà còn phải bảo vệ điểm yếu để tránh những tổn thương nặng. Nếu bạn la hét hoặc ôm đầu nằm hoặc lăn chỉ khuyến khích chó cắn bạn dữ dội hơn.

  DI CHUYỂN: Hãy di chuyển thật chậm và cẩn thận để thoát khỏi khu vực chó có thể tấn công bạn, bạn phải thật bình tĩnh để không bị chúng biết bạn đang sợ hãi.

  Nếu bị chó tấn công bạn nên đến trung tâm y tế ngay để được khám và chữa trị kịp thời, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra bạn nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad