Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cứu chú mèo khỏi bị cáo buộc cào rách tai một bé trai với 70.000 chữ ký

  Bạn đã bao giờ nghĩ chó đến 70.000 người ký vào một lá đơn để cứu một con mèo? Vậy đằng sau nó là chuyện gì?

  Chú mèo Porsche sống tại khu nhà On Tat, Hong Kong đang chuẩn bị bị cách ly bởi chính quyền thành phố. Nguyên do là chú mèo có vẻ đã cào tai một cậu bé, khi cậu theo mẹ tới tiệm thuốc nơi Porche sinh sống hôm 6/10. Khoảng một giờ sau khi nhận ra con mình bị cào vào tai, bà mẹ đã quay trở lại tiệm thuốc và gọi cả cảnh sát lẫn nhân viên y tế để họ xem vết cào của con trai mình.

  Cứu chú mèo khỏi bị cáo buộc bằng 70.000 chữ ký

  Chân dung Porsche, chú mèo vốn được gọi là “chủ tiệm thuốc” tại khu phố On Tat, Hong Kong.

  Tuy nhiên, chủ tiệm thuốc, ông Karren Chan Hoi-man lại khẳng định: “Chúng tôi không thấy Porsche cào cậu con trai khi người phụ nữ mua thuốc”. Một người thường xuyên tới cửa hàng cũng bênh Porsche: “Nếu bạn không làm nó bực, nó sẽ không bao giờ tấn công hay làm ai bị thương cả”.

  Vẫn không dừng lại ở đó, người phụ nữ trở lại vào ngày hôm sau. Và lần này, bà dẫn thêm cả nhân viên của Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn (AFCD) để đưa Porsche đi cách ly. Theo quy định thì AFCD có quyền bắt  và cách ly bất cứ động vật nào để giám sát sau những vụ việc tương tự. Cơ quan này thông báo rằng người của họ sẽ trở lại để mang Porsche đi cách ly.

  Chủ của Porsche cũng cho biết, chú đã không trở lại tiệm sau hôm xảy ra sự việc. Chủ tiệm thuốc cho rằng Porsche đã bị “stress”. “Porsche ăn không ngon miệng từ hôm thứ Bảy (7/10). Đến thứ Hai, nó còn không chịu uống nước và bỏ cả món mực khô cắt vụn yêu thích”, Silver Chan Ka-yan, một nhân viên tiệm cho biết.

  Ngày 10/10, chủ của Porsche đã gửi chú đến một phòng thú y tư nhân để theo dõi và tránh việc phải giao nộp cho mèo. Đồng thời,  vụ việc được đưa lên mạng và một đơn kiến nghị online “kêu cứu” cho mèo Porsche khỏi bị cách ly bắt buộc đã  thu được gần 70.000 chữ ký chỉ trong vòng 24 giờ.

  Cứu chú mèo khỏi bị cáo buộc bằng 70.000 chữ ký

                                      Porsche nhận được rất nhiều cảm thông từ cộng đồng mạng.

  Tình thế “éo le” của Porsche đã nhận được rất nhiều cảm thông trên mạng xã hội. Thậm chí, đơn kiến nghị không cách ly con mèo do nghị sĩ đảng Dân chủ Roy Kwong Chun-yu khởi xướng cũng đã thu hút tới 68.000 chữ ký chỉ trong 24 giờ.

  Ngày 11/10, AFCD thông báo rằng Porsche được phép điều trị và cách ly tại một phòng thú y tư nhân. Nếu thực thi theo luật hiện hành thì phải sau 7 ngày cách ly bởi AFCD và không có gì xảy ra trong thời gian cách ly thì Porsche mới được về nhà để ăn món mực khô xé vụn ưa thích.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad