Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cô chó có màu lông xanh lá cây cực hiếm trên thế giới

  Tính cho đến nay trường hợp của chú chó Fifi mới cũng chỉ là ca thứ 3 xuất hiện trên toàn thế giới.

  Trong sự vui mừng chào đón lứa sinh đầu tiên của cô chó cưng Milly, gia đình cô Elaine Cooper đã hy vọng đó sẽ là một đàn chó con cực kỳ xinh xắn. Tuy nhiên, trong số 5 con chào đời lại có 1 con duy nhất bị lạc đàn vì sở hữu lông màu xanh lá cây. Cũng chính vì vậy mà nó đã được đặt tên là Fifi, một nhân vật trong bộ phim hoạt hình "Shrek - Gã chằn tinh" vô cùng nổi tiếng.

  Cô chó có màu lông xanh lá cây cực hiếm trên thế giới

                                         Cô chó Fifi sở hữu bộ lông xanh giống gã chằn tinh Shrek.

  Người phụ nữ 56 tuổi sống ở thị trấn Chorley, Anh Quốc chia sẻ, Fifi là đứa con nhỏ nhất và cũng là con cái duy nhất trong đàn chó. Bởi lẽ thế, tính tình của nó cũng hiền lành hơn những con còn lại.

  Được biết, chó mẹ Milly vốn sở hữu bộ lông màu nâu sô-cô-la. Trong khi bốn anh em của Fifi đều có màu lông vàng thì một mình nó lại có được màu lông xanh lá cây đầy kỳ lạ.

  Qua tìm hiểu trên mạng, cô Elaine đã phát hiện ra nguyên nhân dẫn tới màu lông xanh là do cơ thể Fifi có quá nhiều sắc tố xanh biliverdin trong nhau thai. Đây là căn bệnh hiếm ở loài chó và mới được xác nhận là ca thứ 3 trên thế giới.

  Cũng may là bộ lông của Fifi chỉ tạm thời là như vậy, về sau màu cũng đã phai bớt đi một ít. Một thời gian sau nữa, Fifi cũng sẽ có được màu lông như các anh em còn lại của mình.

  Sau khi cô Elaine lên mạng tìm hiểu, cô phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến màu lông xanh là bởi vì cơ thể của Fifi có quá nhiều sắc tố xanh biliverdin trong nhau thai. Có thể nói đây chính là căn bệnh hiếm gặp ở loài chó và mới chỉ được xác nhận là ca thứ 3 trên toàn thế giới.

  Cô chó có màu lông xanh lá cây cực hiếm trên thế giới

                  Nó là cô chó duy nhất thuộc giống cái và sở hữu màu lông khác biệt trong đàn.


  Cô chó có màu lông xanh lá cây cực hiếm trên thế giới

                                                          Fifi bên cạnh các anh em của mình.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/co-cho-co-mau-long-xanh-la-cay-cuc-hiem-tren-the-gioi/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad